Print Thứ Ba, 31/03/2020 15:45 Gốc

Với ý tưởng tận dụng nguồn nguyên vật liệu từ rác thải cao su, nhựa để sáng chế ra những chiếc bồn rửa tay hữu ích phục vụ cộng đồng dân cư ở những nơi tập trung đông người trong mùa dịch Covid-19, Đoàn Thanh niên CAH An Dương vừa triển khai công trình “Bồn rửa tay công cộng”.

Khâu thiết kế, chế tạo được triển khai rất chuyên nghiệp

Để triển khai công trình, đơn vị đã tiến hành khảo sát, kiểm tra, đánh giá thực trạng tại các khu vực thường xuyên tập trung đông người trên địa bàn các xã, thị trấn như: các khu chợ, các chốt điểm kiểm dịch ra vào thành phố cũng như ra vào các xã trên địa bàn huyện…, trên cơ sở đó lựa chọn ra những vị trí cần lắp đặt “Bồn rửa tay công cộng” đáp ứng được nhu cầu của đông đảo người dân.

Khâu thiết kế, chế tạo được triển khai rất chuyên nghiệp

Từ đó, cán bộ, ĐVTN Công an huyện đã phối hợp với Đoàn Thanh niên các xã, thị trấn trên địa bàn huyện làm tốt công tác tuyên truyền, vận động người dân, các tổ chức, đoàn thể chính trị, xã hội, các mạnh thường quân, chung tay hưởng ứng chương trình thông qua việc: ủng hộ kinh phí, lốp xe ô tô cũ đã qua sử dụng cũng như các nguyên vật liệu cần thiết khác (sơn, giá đỡ, ống nước…), tạo điều kiện hỗ trợ về nguồn nước sạch từ các hộ gia đình ở gần điểm lắp đặt bồn rửa tay.

Đoàn Thanh niên CAH An Dương cho ra mắt 1 trong 5 điểm lắp đặt “Bồn rửa tay công cộng

Nhờ có sự ủng hộ, chung tay góp sức của cộng đồng dân cư, các nhà hảo tâm và bằng sự khéo léo, sáng tạo của đội ngũ cán bộ, ĐVTN, đơn vị đã nhanh chóng chế tạo, lần lượt triển khai lắp đặt “Bồn rửa tay công cộng” thành công tại một số khu chợ, khu tập trung đông dân cư. Tính đến sáng 31-3, công trình đã được nhân rộng thành 5 điểm đặt tại các xã trên địa bàn huyện.

Theo kế hoạch, công trình sẽ được đơn vị tiếp tục nhân rộng ra thành 35 điểm, ưu tiên đặt tại các khu vực tập trung đông người trước, nhất là các khu chợ, khu đặt chốt kiểm dịch, sau đó sẽ triển khai rộng ra tất cả các khu dân cư cần thiết trên địa bàn toàn huyện.

Công trình đáp ứng tốt nhu cầu của người dân

Đáng chú ý, tại khu vực lắp bồn rửa tay, Đoàn Thanh niên CAH An Dương cũng phối hợp với các tổ chức Đoàn xã cắt cử cán bộ, ĐVTN tham gia tuyên truyền, thông tin tình hình dịch bệnh, các quy định, khuyến cáo của Chính phủ, các cấp ủy, chính quyền địa phương, ngành Y tế trong công tác phòng chống dịch tới người dân.

Công trình đáp ứng tốt nhu cầu của người dân

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, việc khởi động, đưa vào hoạt động các điểm lắp đặt “Bồn rửa tay công cộng” của Đoàn Thanh niên CAH An Dương đã góp phần phát huy cao độ vai trai trò xung kích, tình nguyện sáng tạo vì cộng đồng của tuổi trẻ CAH An Dương trong công tác đảm bảo VSMT, chung tay phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh. Từ đó tạo sức lan tỏa sâu rộng trong quần chúng nhân dân; được cấp ủy, chính quyền và các tầng lớp nhân dân địa phương ghi nhận, đánh giá rất cao.

KC

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Đoàn Thanh niên Công an huyện An Dương: Đưa vào hoạt động 5 điểm lắp đặt “Bồn rửa tay công cộng”
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác