Pháp luật

Đoàn liên ngành số 1 kiểm tra chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm thành phố do đồng chí Phan Huy Thục, Phó Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn vừa tiến hành thanh kiểm tra một số cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm sử dụng nhiều trong dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024 bao gồm thịt và các sản phẩm chế biến từ thịt; thuỷ sản và các sản phẩm chế biến từ thuỷ sản, bia, rượu, nước giải khát…

Qua mấy ngày đầu kiểm tra thực tế cho thấy, những cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm đã có nhiều cải thiện so với những năm trước đó.

Đoàn kiểm tra liên ngành không còn phát hiện tình trạng cơ sở không có chứng nhận tập huấn kiến thức về ATTP, không trang bị bảo hộ lao động khi chế biến, sản xuất thực phẩm; không khám sức khoẻ định kỳ cho công nhân chế biến thực phẩm…

Tuy nhiên, một vài cơ sở chế biến thực phẩm vẫn còn một số lỗi tồn tại như: sắp xếp khu vực chế biến chưa khoa học, cơ sở sản xuất không đảm bảo quy trình 1 chiều.

Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm thành phố do đồng chí Phan Huy Thục, Phó Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn vừa tiến hành thanh kiểm tra một số cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm.

Hiện tại, các cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm trên địa bàn thành phố đã bắt đầu chuẩn bị nguyên liệu phục vụ cho thị trường Tết, tuy nhiên nhu cầu thị trường Tết vẫn chưa tăng, giá cả thực phẩm vẫn chưa có nhiều biến động.

Nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm, đồng thời tăng cường kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, UBND thành phố vừa ban hành Quyết định số 26 về việc kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm.

Theo kế hoạch, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm thành phố sẽ tiếp tục đi kiểm tra đến hết ngày 1/2/2024.

Theo đó, thành lập 3 đoàn kiểm tra liên ngành, kiểm tra việc thực hiện các quy định, điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm, ghi nhãn, quảng cáo sản phẩm trong sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm.

Trong quá trình kiểm tra, nắm bắt tình hình công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 và các lễ hội tại địa bàn các quận, huyện. Đối tượng kiểm tra là các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết như: Thịt, sản phẩm từ chế biến từ thịt; thủy sản và các sản phẩm chế biến từ thủy sản; bia, rượu, nước giải khát; bánh, mứt, kẹo; rau, củ, quả; nước mắm, gia vị…

Theo kế hoạch, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm thành phố sẽ tiếp tục đi kiểm tra đến hết ngày 1/2/2024.

VŨ DUYÊN

Nguồn tin: ANHP

Tin khác

Tạo sự thống nhất, đồng thuận cao trong thực hiện quyết tâm sắp xếp, tổ chức bộ máy

Tổng Bí thư Tô Lâm đề nghị Trung ương tập trung cho ý kiến vào…

25/11/2024

Tập trung triển khai các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông đối với lứa tuổi học sinh

Nhằm ngăn ngừa tai nạn giao thông, đảm bảo trật tự an toàn giao thông…

25/11/2024

Thông tin về vụ cháy tại KCN Tràng Duệ, xã Lê Lợi, huyện An Dương

Hồi 23h31' ngày 23/11/2024, Trung tâm 114 Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH nhận được…

24/11/2024

Hội nghị cung cấp thông tin và giao ban báo chí tháng 11: Thông tin về TECHFEST Việt Nam được tổ chức tại Hải Phòng

Chiều 22/11, tại Trung tâm Hội nghị thành phố, Ban Tuyên giáo Thành ủy phối…

22/11/2024

This website uses cookies. See Our policy to learn more.

Read More