Pháp luật

Đoàn liên ngành số 1 kiểm tra chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm thành phố do đồng chí Phan Huy Thục, Phó Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn vừa tiến hành thanh kiểm tra một số cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm sử dụng nhiều trong dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024 bao gồm thịt và các sản phẩm chế biến từ thịt; thuỷ sản và các sản phẩm chế biến từ thuỷ sản, bia, rượu, nước giải khát…

Qua mấy ngày đầu kiểm tra thực tế cho thấy, những cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm đã có nhiều cải thiện so với những năm trước đó.

Đoàn kiểm tra liên ngành không còn phát hiện tình trạng cơ sở không có chứng nhận tập huấn kiến thức về ATTP, không trang bị bảo hộ lao động khi chế biến, sản xuất thực phẩm; không khám sức khoẻ định kỳ cho công nhân chế biến thực phẩm…

Tuy nhiên, một vài cơ sở chế biến thực phẩm vẫn còn một số lỗi tồn tại như: sắp xếp khu vực chế biến chưa khoa học, cơ sở sản xuất không đảm bảo quy trình 1 chiều.

Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm thành phố do đồng chí Phan Huy Thục, Phó Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn vừa tiến hành thanh kiểm tra một số cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm.

Hiện tại, các cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm trên địa bàn thành phố đã bắt đầu chuẩn bị nguyên liệu phục vụ cho thị trường Tết, tuy nhiên nhu cầu thị trường Tết vẫn chưa tăng, giá cả thực phẩm vẫn chưa có nhiều biến động.

Nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm, đồng thời tăng cường kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, UBND thành phố vừa ban hành Quyết định số 26 về việc kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm.

Theo kế hoạch, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm thành phố sẽ tiếp tục đi kiểm tra đến hết ngày 1/2/2024.

Theo đó, thành lập 3 đoàn kiểm tra liên ngành, kiểm tra việc thực hiện các quy định, điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm, ghi nhãn, quảng cáo sản phẩm trong sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm.

Trong quá trình kiểm tra, nắm bắt tình hình công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 và các lễ hội tại địa bàn các quận, huyện. Đối tượng kiểm tra là các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết như: Thịt, sản phẩm từ chế biến từ thịt; thủy sản và các sản phẩm chế biến từ thủy sản; bia, rượu, nước giải khát; bánh, mứt, kẹo; rau, củ, quả; nước mắm, gia vị…

Theo kế hoạch, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm thành phố sẽ tiếp tục đi kiểm tra đến hết ngày 1/2/2024.

VŨ DUYÊN

Nguồn tin: ANHP

Tin khác

Thông cáo báo chí Kỳ họp thứ 53 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương

Từ ngày 6-8/1, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp Kỳ…

08/01/2025

Thứ trưởng Bộ Y tế thông tin về virus gây viêm phổi trên người (hMPV) tại Trung Quốc

Virus (hMPV) lây qua đường hô hấp, qua giọt bắn, hắt hơi, sổ mũi hoặc…

08/01/2025

Tăng cường công tác kiểm tra phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trong dịp Tết Nguyên đán năm 2025

Thực hiện Chỉ thị số 46/CT-TTg ngày 23/12/2024 của Thủ tướng Chính phủ về một…

08/01/2025

Di chuyển thiết bị cẩu tại Cảng Hoàng Diệu phục vụ thi công cầu Nguyễn Trãi

Để bàn giao mặt bằng phục vụ thi công dự án đầu tư xây dựng…

08/01/2025

Không khí lạnh tăng cường, vùng núi và trung du Bắc Bộ có nơi rét đậm, rét hại

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hiện nay (8/1),…

08/01/2025

Bộ Giáo dục chốt phương án thi tuyển vào lớp 10 THPT

Từ năm 2025 sẽ có 3 phương thức tuyển sinh vào lớp 10 THPT gồm:…

08/01/2025

This website uses cookies. See Our policy to learn more.

Read More