Thực hiện Quyết định số 2032/QĐ-UBND của UBND thành phố, Đoàn Kiểm tra liên ngành An toàn thực phẩm số 1 (Đoàn Kiểm tra số 1) do đồng chí Phan Huy Thục – Phó Giám đốc Sở Y tế làm Trưởng đoàn vừa ra quân kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm đợt Tết Trung thu năm 2019.
Theo kế hoạch, từ ngày 3/9 đến ngày 11/9, Đoàn Kiểm tra số 1 sẽ tiến hành kiểm tra từ 35 – 40 cơ sở sản xuất bánh nướng, bánh dẻo thuộc diện công bố, tự công bố; các cơ sở kinh doanh, nhập khẩu bánh trung thu, bánh ngọt, kẹo, quả nhập khẩu… sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu trên địa bàn 7 quận/huyện, gồm: Hồng Bàng, Ngô Quyền, Hải An, Dương Kinh, Tiên Lãng, An Dương, An Lão.
Trong 2 ngày đầu triển khai, Đoàn đã tiến hành kiểm tra tại một số cơ sở sản xuất kinh doanh có thương hiệu trên địa bàn quận Ngô Quyền như: Akiko, Kim Thanh, Như Ý – Cát Tường, Đông Phương, Hải Trà, Toàn Lộc… Qua kiểm tra đánh giá, Đoàn ghi nhận hầu hết các cơ sở sản xuất kinh doanh có ý thức đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, Đoàn cũng nhắc nhở một số cơ sở, đặc biệt các cơ sở sản xuất nhỏ lẻ cần lưu ý vệ sinh sạch sẽ, thường xuyên các vật dụng đựng thực phẩm; bố trí thêm các thùng rác để đựng thực phẩm thừa; để riêng các đồ ăn, thức uống của chủ cơ sở, người lao động tại các khu sản xuất bánh; chú ý nhãn mác phải ghi rõ ngày sản xuất, hạn sử dụng, thành phần nguyên liệu; sắp xếp cơ sở sản xuất khoa học, khu vực sản xuất phải thực hiện một chiều từ đầu vào nguyên liệu, đầu ra là sản phẩm; đặc biệt giảm thiểu, có biện pháp thay thế các đồ dùng bằng nhựa; cần bổ sung hồ sơ quan trắc môi trường, hóa đơn nguyên liệu đầu vào và hồ sơ khám sức khỏe của người lao động.
V.H.N