Xã hội

Đoàn Kiểm tra liên ngành An toàn thực phẩm số 1 kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu

Thực hiện Quyết định số 2742/QĐ-UBND ngày 15/9/2020 của UBND thành phố, sáng 21/9, Đoàn Kiểm tra liên ngành An toàn thực phẩm số 1 do đồng chí Phan Huy Thục – Phó Giám đốc Sở Y tế làm Trưởng Đoàn tiến hành kiểm tra hai cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu trên địa bàn huyện Thủy Nguyên.

Qua kiểm tra thực tế tại Công ty TNHH Bánh mứt Hoàn Tiến và cơ sở sản xuất bánh Thanh Tùng thuộc địa bàn huyện Thủy Nguyên, Đoàn ghi nhận các cơ sở sản xuất kinh doanh đều là những đơn vị kinh doanh theo ngành nghề gia truyền, có thời gian hoạt động gần 30 năm trong nghề, chấp hành tốt các quy định đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, Đoàn công tác cũng nhắc nhở các cơ sở lưu ý cần bổ sung sơ đồ nhà máy sản xuất, có biển hiệu phân chia các khu vực chế biến, đóng gói riêng biệt; bổ sung hồ sơ chất lượng nước đầu vào; nguyên liệu sơ chế trong thời gian bảo quản phải dán mác ghi rõ tên và ngày sản xuất; thực hiện 1 chiều từ đầu vào nguyên liệu đến đầu ra sản phẩm; trang bị đầy đủ trang phục bảo hộ, giày dép cho nhân viên khi vào khu sản xuất… Đoàn kiểm tra cũng lấy mẫu nguyên liệu sản phẩm để tiến hành xét nghiệm.

Đoàn kiểm tra tại xưởng sản xuất của Công ty TNHH Bánh mứt Hoàn Tiến.

Tại đây, chủ các cơ sở sản xuất kinh doanh cho biết, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, năm nay, thị trường bánh Trung thu bị ảnh hưởng nhiều, nguyên liệu tăng giá, do đó giá thành mỗi chiếc bánh Trung thu tăng ít nhất 10% so với mọi năm. Các cơ sở chỉ sản xuất cầm chừng, thăm dò thị trường với công suất tương đương 50% so với các năm 2018, 2019, cố gắng duy trì sản xuất để nối tiếp truyền thống gia đình, tạo công ăn việc làm cho một số lao động trong địa phương.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, đồng chí Phan Huy Thục – Phó Giám đốc Sở Y tế, Trưởng Đoàn kiểm tra chia sẻ khó khăn với các cơ sở, sau thời gian nghiêm túc thực hiện quy định phòng chống dịch COVID-19, tới nay đã khẩn trương quay trở lại hoạt động, thực hiện tốt các quy định đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong sản xuất bánh Trung thu cổ truyền. Đồng chí nhấn mạnh, an toàn thực phẩm luôn là vấn đề “nóng” – xã hội rất quan tâm, nên quan điểm chỉ đạo của thành phố là luôn tạo điều kiện thuận lợi để các cơ sở chấp hành tốt an toàn vệ sinh thực phẩm phát triển sản xuất kinh doanh, xong sẽ xử lý nghiêm với các trường hợp vi phạm. Đồng chí yêu cầu chủ các cơ sở sản xuất khẩn trương khắc phục những tồn tại Đoàn kiểm tra đã nêu, nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho người tiêu dùng trong dịp Tết Trung thu năm nay.

Vừa qua, Đoàn kiểm tra số 01 đã tiến hành kiểm tra 8 cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn các quận/huyện Lê Chân, Thủy Nguyên. Theo kế hoạch, từ ngày 18/9/2020 đến ngày 2/10/2020, Đoàn kiểm tra số 1 sẽ tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm với khoảng 30 cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu được sử dụng trong dịp Tết Trung thu trên địa bàn các quận/huyện Lê Chân, Thủy Nguyên, Kiến An, Vĩnh Bảo, Đồ Sơn, Kiến Thụy.

V.H.N

Nguồn tin: haiphong.gov.vn

Tin khác

Vaccine AstraZeneca COVID-19 có nguy cơ gây đông máu: Bộ Y tế nói người dân không nên lo lắng

Trước thông tin vaccine AstraZeneca phòng COVID-19 đang bị cáo buộc gây ra tác dụng…

03/05/2024

Giám sát thực hiện các quy định, cơ chế, chính sách trong quản lý, phát triển công nghiệp tại KCN VSIP Hải Phòng

Sáng 3/5, Đoàn giám sát chuyên đề của HĐND thành phố do đồng chí Phạm…

03/05/2024

Năm 2024, thành phố hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân với chất lượng tốt

Sáng 3/5, Hội đồng nghĩa vụ thành phố tổ chức Hội nghị tổng kết công…

03/05/2024

Hội nghị xúc tiến đầu tư với các doanh nghiệp của LG

Sáng 25/4, tại Seoul Hàn Quốc, UBND thành phố Hải Phòng phối hợp với Tập…

03/05/2024

Công ty đóng tàu Bạch Đằng hạ thủy tàu hàng 17.500DWT khai thác viễn dương

Tối muộn 2/5, tại Hải Phòng, Công ty TNHH MTV đóng tàu Bạch Đằng tổ…

03/05/2024

This website uses cookies. See Our policy to learn more.

Read More