Xã hội

Đoàn Kiểm tra liên ngành An toàn thực phẩm số 1 kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu

Thực hiện Quyết định số 2742/QĐ-UBND ngày 15/9/2020 của UBND thành phố, sáng 21/9, Đoàn Kiểm tra liên ngành An toàn thực phẩm số 1 do đồng chí Phan Huy Thục – Phó Giám đốc Sở Y tế làm Trưởng Đoàn tiến hành kiểm tra hai cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu trên địa bàn huyện Thủy Nguyên.

Qua kiểm tra thực tế tại Công ty TNHH Bánh mứt Hoàn Tiến và cơ sở sản xuất bánh Thanh Tùng thuộc địa bàn huyện Thủy Nguyên, Đoàn ghi nhận các cơ sở sản xuất kinh doanh đều là những đơn vị kinh doanh theo ngành nghề gia truyền, có thời gian hoạt động gần 30 năm trong nghề, chấp hành tốt các quy định đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, Đoàn công tác cũng nhắc nhở các cơ sở lưu ý cần bổ sung sơ đồ nhà máy sản xuất, có biển hiệu phân chia các khu vực chế biến, đóng gói riêng biệt; bổ sung hồ sơ chất lượng nước đầu vào; nguyên liệu sơ chế trong thời gian bảo quản phải dán mác ghi rõ tên và ngày sản xuất; thực hiện 1 chiều từ đầu vào nguyên liệu đến đầu ra sản phẩm; trang bị đầy đủ trang phục bảo hộ, giày dép cho nhân viên khi vào khu sản xuất… Đoàn kiểm tra cũng lấy mẫu nguyên liệu sản phẩm để tiến hành xét nghiệm.

Đoàn kiểm tra tại xưởng sản xuất của Công ty TNHH Bánh mứt Hoàn Tiến.

Tại đây, chủ các cơ sở sản xuất kinh doanh cho biết, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, năm nay, thị trường bánh Trung thu bị ảnh hưởng nhiều, nguyên liệu tăng giá, do đó giá thành mỗi chiếc bánh Trung thu tăng ít nhất 10% so với mọi năm. Các cơ sở chỉ sản xuất cầm chừng, thăm dò thị trường với công suất tương đương 50% so với các năm 2018, 2019, cố gắng duy trì sản xuất để nối tiếp truyền thống gia đình, tạo công ăn việc làm cho một số lao động trong địa phương.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, đồng chí Phan Huy Thục – Phó Giám đốc Sở Y tế, Trưởng Đoàn kiểm tra chia sẻ khó khăn với các cơ sở, sau thời gian nghiêm túc thực hiện quy định phòng chống dịch COVID-19, tới nay đã khẩn trương quay trở lại hoạt động, thực hiện tốt các quy định đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong sản xuất bánh Trung thu cổ truyền. Đồng chí nhấn mạnh, an toàn thực phẩm luôn là vấn đề “nóng” – xã hội rất quan tâm, nên quan điểm chỉ đạo của thành phố là luôn tạo điều kiện thuận lợi để các cơ sở chấp hành tốt an toàn vệ sinh thực phẩm phát triển sản xuất kinh doanh, xong sẽ xử lý nghiêm với các trường hợp vi phạm. Đồng chí yêu cầu chủ các cơ sở sản xuất khẩn trương khắc phục những tồn tại Đoàn kiểm tra đã nêu, nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho người tiêu dùng trong dịp Tết Trung thu năm nay.

Vừa qua, Đoàn kiểm tra số 01 đã tiến hành kiểm tra 8 cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn các quận/huyện Lê Chân, Thủy Nguyên. Theo kế hoạch, từ ngày 18/9/2020 đến ngày 2/10/2020, Đoàn kiểm tra số 1 sẽ tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm với khoảng 30 cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu được sử dụng trong dịp Tết Trung thu trên địa bàn các quận/huyện Lê Chân, Thủy Nguyên, Kiến An, Vĩnh Bảo, Đồ Sơn, Kiến Thụy.

V.H.N

Nguồn tin: haiphong.gov.vn

Tin khác

Hải Phòng: Không có việc tạm dừng các thủ tục hành chính liên quan giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Việc thực hiện các thủ tục hành chính liên quan đến giấy chứng nhận quyền…

22/11/2024

Nhiều giải pháp, kinh nghiệm được chia sẻ tại Hội thảo “Kinh tế số – Kinh tế xanh”

Chiều 22/11, trong khuôn khổ của Diễn đàn Chuyển đổi số thành phố Hải Phòng…

22/11/2024

Chuyển đổi số xanh – Động lực phát triển kinh tế, xã hội

Ngày 22/11, UBND thành phố Hải Phòng phối hợp với Hiệp hội Phần mềm và…

22/11/2024

Khai trương Dự án Chính quyền số thành phố Hải Phòng

Chiều 21/11, tại Trung tâm Hội nghị thành phố, Ủy ban nhân dân thành phố…

21/11/2024

Bộ Chính trị, Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật tổ chức đảng, đảng viên

Ngày 20/11, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã…

21/11/2024

This website uses cookies. See Our policy to learn more.

Read More