Nhằm nâng cao chất lượng công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm tại bếp ăn trường học, bảo đảm sức khỏe cho học sinh, sáng 31/10, Đoàn kiểm tra của Sở Y tế kiểm tra 2 bếp ăn trường học gồm Trường tiểu học Đại Bản 2 và Trường tiểu học Nam Sơn (huyện An Dương). Cùng đi có đại diện Phòng Y tế huyện.
Tại 2 bếp ăn trường học trên, Đoàn tiến hành kiểm tra hồ sơ gồm: Thỏa thuận hợp tác cung cấp suất ăn cho học sinh giữa nhà trường và đơn vị cung cấp thực phẩm; hồ sơ nguồn gốc đầu vào nguyên liệu; việc lưu mẫu thức ăn và ghi chép hằng ngày của đơn vị cung cấp, đánh giá của nhà trường trong sổ kiểm thực… Quá trình khảo sát, đánh giá thực tế khu vực sơ chế, chế biến thực phẩm và khu vực ăn của học sinh, Đoàn kiểm tra ghi nhận các kết quả đạt được cũng như đưa ra các khuyến nghị cụ thể để nhà trường, đơn vị cung cấp suất ăn rút kinh nghiệm, thực hiện tốt hơn.
Bên cạnh đó, Đoàn kiểm tra kiểm nghiệm tại chỗ các khay ăn; lấy mẫu nguyên liệu gồm thịt lợn, rau mùng tơi, bí ngòi để kiểm nghiệm an toàn thực phẩm./.
Tin và ảnh: MINH MINH
Tiện ích thông tin
Nguồn tin
Báo Hải Phòng QR Code
Tin khác