Print Thứ Năm, 27/06/2024 08:00 Gốc

Tối 26/6, tại Nhà hát Ca, Múa, Nhạc dân gian Việt Bắc (thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên), Cục Nghệ thuật biểu diễn phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên, Hội nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam tổ chức Bế mạc liên hoan Kịch nói toàn quốc năm 2024. Đoàn Kịch nói Hải Phòng xuất sắc giành Huy chương Vàng vở diễn “Bắt quỷ”.

Liên hoan Kịch nói toàn quốc năm 2024 diễn ra từ ngày 11-26/6 quy tụ gần 1.000 nghệ sĩ, diễn viên của 19 đơn vị kịch nói chuyên nghiệp trong và ngoài công lập tham gia với 23 vở diễn là những sản phẩm nghệ thuật đặc sắc, độc đáo của nền nghệ thuật biểu diễn Việt Nam.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao 3 Huy chương Vàng cho các vở diễn: “Bắt quỷ” của Đoàn Kịch nói Hải Phòng; “Đêm trắng” của Nhà hát Kịch Việt Nam; “Vòng tròn bội bạc” của Nhà hát Kịch Hà Nội. Ban tổ chức cũng trao 5 Huy chương Bạc cho các vở diễn; trao 32 Huy chương Vàng và 49 Huy chương Bạc cho các diễn viên. Trong đó, Đoàn kịch nói Hải Phòng có giành 2 Huy chương Vàng cá nhân và 2 Huy chương Bạc cá nhân cho các nghệ sĩ, diễn viên.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông trao Huy chương Vàng cho 3 vở diễn xuất sắc tịa Liên hoan (Trưởng Đoàn Kịch nói Hải Phòng Trần Trung Hiếu (áo đỏ)).

Vở kịch “Bắt quỷ” được thực hiện bởi êkip gồm Tác giả Tiến sĩ Nguyễn Đăng Chương, Đạo diễn NSƯT Bùi Như Lai, Họa sĩ NSND Doãn Bằng, Âm nhạc NSƯT Tiến Minh, Biên đạo múa Lê Phương, Âm thanh Quyết Thắng, Ánh sáng Việt Tuấn, Chỉ huy biểu diễn Nghệ sĩ Đăng Khoa, chịu trách nhiệm chương trình Trưởng Đoàn Kịch nói Hải Phòng Trần Trung Hiếu.

Nội dung vở diễn đề cập tới đề tài phòng, chống tham nhũng, tiêu cực-một vấn đề nóng bỏng và thu hút sự quan tâm của toàn Đảng, toàn dân ta hiện nay. Vở diễn đã “sân khấu hóa” được phần nhiều những vụ việc tham nhũng, tiêu cực nổi cộm mà toàn Đảng, toàn dân ta đã quyết tâm làm rõ, xử lý trên tinh thần “không có vùng cấm, không có ngoại lệ”… Đồng thời, vở diễn cũng vạch trần sự tha hóa biến chất của một số người có địa vị trong xã hội đã gây nên bao mất mát đau thương cho đất nước, cho nhân dân.

Đoàn Kịch nói Hải Phòng xuất sắc giành Huy chương Vàng vở diễn và 2 Huy chương Vàng cá nhân, 2 Huy chương Bạc cá nhân cho các nghệ sĩ, diễn viên tham gia vở diễn tại Liên hoan.

Kịch tính của vở diễn được đẩy lên cao khi đội ngũ nghệ sĩ diễn viên trong vai diễn một số cán bộ cấp cao tha hóa, biến chất đã bắt tay nhau thực hiện những mưu toan tư lợi, cũng như những “giằng xé” đớn đau trong nội tâm những người thân của chính những cán bộ tha hóa này…

Với ý chí và sự quyết tâm của Đảng, của đất nước trong việc phòng và chống tham nhũng, tiêu cực, công lý vẫn đứng vững, những người phạm tội sẽ phải trả giá; và ngoài cái giá phải trả là những năm tháng sống trong cảnh mất tự do, những cán bộ tham nhũng còn phải chịu sự giam giữ trong tâm hồn bởi chính tham vọng xấu xa của họ, cùng sự dằn vặt của chính những người thân yêu nhất trong gia đình của họ…

Cùng với sự trả giá tất yếu của các đối tượng tham nhũng, vở diễn cũng chuyển tải đến khán giả một niềm tin vững chắc vào ý chí và sự quyết tâm của toàn Đảng, toàn dân ta trong công cuộc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; niềm tin vào Đảng sẽ được đặt vào đúng vị trí mà nhân dân mong muốn và công lý sẽ đứng vững, những người phạm tội sẽ phải trả giá; đất nước vẫn sẽ phát triển mạnh mẽ, mang lại cuộc sống ấm no, phồn vinh cho mọi người…

VŨ DUYÊN

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Đoàn Kịch nói Hải Phòng xuất sắc giành Huy chương Vàng vở diễn “Bắt quỷ” tại Liên hoan Kịch nói toàn quốc 2024
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác