Print Thứ Hai, 17/10/2022 17:15 Gốc

Sáng 17/10, tại tỉnh Hà Nam diễn ra lễ khai mạc Triển lãm Mỹ thuật Khu vực Đồng bằng sông Hồng lần thứ 27. Đoàn Hải Phòng tham gia trưng bày 24 tác phẩm tại triển lãm lần này.

Theo đó, các họa sĩ từ 9 tỉnh, thành phố thuộc khu vực Đồng bằng sông Hồng: Hải Phòng, Hà Nam, Nam Định, Thái Bình, Hưng Yên, Hải Dương, Quảng Ninh, Ninh Bình, Bắc Ninh đã chuyển tranh về Tam Chúc và hoàn thiện công tác hậu cần từ giữa tháng 10.

204 tác phẩm hội họa gồm tranh, tượng của 187 tác giả được Hội đồng Nghệ thuật triển lãm chọn trong số 373 tác phẩm gửi về trước đó để treo triển lãm.

Các vị đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm.

Trong số này, có 90 tác phẩm của 73 tác giả là hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam, 114 tác phẩm của 114 tác giả là hội viên, cộng tác viên các hội Văn học nghệ thuật các địa phương.

Các tác phẩm gửi đến Triển lãm đa dạng về chất liệu, nhiều nhất vẫn là Acrylic, Sơn dầu, khắc gỗ, lụa; phong phú về đề tài, được sáng tác trong năm 2021-2022.

Đoàn Hải Phòng tham dự Triển lãm Mỹ thuật Khu vực Đồng bằng sông Hồng lần thứ 27 tại tỉnh Hà Nam.

Trong đó, Đoàn Hải Phòng được trưng bày 24 tác phẩm thuộc các chất liệu tranh sơn dầu, lụa, Acrylic, màu nước của 22 tác giả, và xuất sắc đoạt giải B là tác phẩm “Chuyện ở làng Khuổi Ky” của Họa sĩ Đặng Tiến, Chủ tịch Hội Mỹ thuật Hải Phòng; tham gia 2 tác phẩm “Phong cảnh” và “Vắng” của hoạ sỹ Văn Lương đoạt giải Khuyến khích; tác phẩm “Cánh đồng đỏ” hoạ sỹ Đỗ Tuấn Thành được giải Hoạ sỹ trẻ; tác phẩm “Hoa suối” của  Hoạ sỹ Nguyễn Thị Thúy Nga và tác phẩm “Quê” của Họa sỹ Nguyễn Bích Ngà được giới thiệu dự giải Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam…

Các tác phẩm trưng bày tại Triển lãm Mỹ thuật Khu vực Đồng bằng sông Hồng lần thứ 27.

Đây là lần đầu tiên Triển lãm Mỹ thuật khu vực đồng bằng sông Hồng được tổ chức tại Khu du lịch Tam Chúc. Triển lãm không chỉ quy tụ tác phẩm hội họa mang nhiều phong cách khác nhau, đa dạng về đề tài phản ánh vẻ đẹp của tự nhiên, con người, cuộc sống và tình yêu… Qua đó, người xem còn có điều kiện hòa mình vào không gian đẹp đẽ, nên thơ của Tam Chúc.

VŨ DUYÊN

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Đoàn Hải Phòng trưng bày 24 tác phẩm tại Triển lãm Mỹ thuật Khu vực Đồng bằng sông Hồng lần thứ 27
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác