Print Thứ Bảy, 26/01/2019 16:56

Sáng 19/01, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thành tiếp và làm việc với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Singapore Tào Thị Thanh Hương; Đại diện Cục phát triển Doanh nghiệp quốc tế Singapore và Đoàn Doanh nghiệp Singapore đến trao đổi, tìm hiểu về cơ hội đầu tư trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo nghề tại Hải Phòng.


Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thành trao đổi thảo luận tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thành đã thông tin với Đoàn công tác về một số kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế xã hội của thành phố Hải Phòng. Phó Chủ tịch nhấn mạnh, với vị trí địa kinh tế thuận lợi, đầu mối của cực tăng trưởng phía Bắc, có hệ thống cảng biển lớn nhất Việt Nam, hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ hiện đại… Hải Phòng đang có sự phát triển rất nhanh và mạnh mẽ. Hiện, nhiều KCN của Hải Phòng đang phát triển rất hiệu quả, trong đó có KCN VSIP với quy mô 1.600ha, đây cũng là KCN mô hình, điển hình về sự hợp tác vững mạnh giữa Singapore với thành phố Hải Phòng.

Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Thành cũng cho biết, Hải Phòng cũng đã thu hút được  nhiều Tập đoàn kinh tế lớn trong nước và nước ngoài đến đầu tư với nguồn vốn hàng chục tỷ USD, Hải Phòng rất mong có sự hỗ trợ, hợp tác của Singapore đối với lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm. 

Trao đổi tại buổi làm việc, đại diện Đoàn công tác của Singapore bày tỏ ấn tượng về sự phát triển và đổi mới của thành phố Hải Phòng, đồng thời cho biết: trong chuyến thăm và làm việc lần này, Đoàn công tác muốn tìm hiểu chiến lược của Hải Phòng về phát triển nhân lực và nghề nghiệp; khung quy định và các ưu đãi cho nhà đầu tư nước ngoài; thảo luận về khả năng hợp tác giữa hai bên trong phát triển nguồn nhân lực…

Chia sẻ về kinh nghiệm trong phát triển kinh tế của Singapore và công tác đào tạo nguồn nhân lực, đại diện Đoàn công tác cho rằng nguồn lực phục vụ cho phát triển kinh tế xã hội hiện nay là rất quan trọng, đặc biệt là việc đào tạo kỹ năng cho người lao động. Đoàn công tác mong muốn thành phố giới thiệu một số đối tác và hỗ trợ về cơ chế chính sách để tạo điều kiện phát triển hợp tác giữa các đơn vị, với sự phát triển mạnh mẽ của thành phố Hải Phòng, nhu cầu về nguồn nhân lực cao là rất lớn, do vậy phía Singapore tin tưởng hai bên sẽ có sự phối hợp chặt chẽ về đào tạo nguồn nhân lực trong thời gian tới.

Minh Hảo – Cổng Thông tin điện tử thành phố ngày 20/01/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Đoàn Doanh nghiệp Singapore tìm hiểu cơ hội hợp tác đào tạo nguồn nhân lực tại Hải Phòng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác