Print Thứ Bảy, 26/01/2019 17:41

Để chuẩn bị cho kỳ họp thứ Năm, Quốc hội khóa XIV, sáng 18/5, Đoàn ĐBQH thành phố Hải Phòng làm việc với đại diện lãnh đạo Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và một số sở, ban, ngành của thành phố. Đồng chí Nguyễn Thị Nghĩa, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng đoàn ĐBQH Hải Phòng chủ trì buổi làm việc. Dự buổi làm việc có các đồng chí: Nguyễn Đình Bích, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố; Nguyễn Xuân Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố và lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Xuân Bình, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế – xã hội thành phố 4 tháng năm 2018; nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu trong thời gian tới. Đồng chí nêu rõ, trong 4 tháng đầu năm, tình hình kinh tế – xã hội của thành phố tiếp tục chuyển biến tích cực và đạt kết quả toàn diện trên nhiều lĩnh vực, các chỉ tiêu kinh tế – xã hội chủ yếu tiếp tục tăng trưởng cao so với cùng kỳ; môi trường đầu tư kinh doanh tiếp tục được cải thiện; chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) của thành phố năm 2017 xếp thứ 9/63 tỉnh, thành phố, cao nhất từ trước đến nay và tăng 12 bậc so với năm 2016. Triển khai quyết liệt các giải pháp để đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế – xã hội thành phố đồng bộ, hiện đại. Các lĩnh vực văn hóa, xã hội, y tế, giáo dục – đào tạo được quan tâm, chỉ đạo và đạt kết quả quan trọng. An ninh, quốc phòng được giữ vững. Các cấp, các ngành thành phố đã tập trung, nghiêm túc tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết số 32-NQ/TW ngày 5/8/2003 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Để góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế – xã hội, xây dựng Hải Phòng thực sự trở thành động lực, có sức lan tỏa cho sự phát triển kinh tế – xã hội của miền Bắc, UBND thành phố đề nghị Đoàn ĐBQH thành phố tiếp tục kiến nghị, đề xuất với Quốc hội, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các Bộ ngành Trung ương xem xét một số nội dung như: xây dựng, điều chỉnh, bổ sung các Luật; tài chính, ngân sách; bổ sung vốn đầu tư công trung hạn 2016 – 2020; một số dự án hạ tầng trọng điểm có tác động lan tỏa và tạo động lực phát triển cả Vùng.

Đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố cũng phản ánh một số nội dung mà đông đảo cử tri và nhân dân thành phố quan tâm gửi đến Đoàn ĐBQH thành phố như: cử tri và nhân dân mong muốn Đảng và Nhà nước tiếp tục chỉ đạo đẩy mạnh công tác phòng chống tham nhũng lãng phí ở các cấp, ngành, địa phương, cơ sở, coi đây là nhiệm vụ quan trọng, cấp thiết của cả hệ thống chính trị; mong muốn việc thực hiện sắp xếp bộ máy, tinh giản biên chế theo tinh thần Nghị quyết số 18-NQ/TW, Nghị quyết số 19-NQ/TW cần có lộ trình khoa học, đảm bảo sự đồng bộ, tính khả thi là liên thông trong hệ thống chính trị; cần thực hiện đánh giá, tổng kết việc thực hiện thí điểm trước khi nhân rộng; quan tâm đến công tác rà soát chất lượng công tác quản lý các dự án, các khu chung cư, tăng cường công tác phòng chống cháy nổ; đề nghị Chính phủ chỉ đạo quyết liệt hơn việc tái cơ cấu ngành nông nghiệp phù hợp với thực tế biến đổi khí hậu và quá trình hội nhập quốc tế mạnh mẽ hiện nay; có giải pháp xử lý tình trạng khai thác cát trái phép, chặt phá rừng tự nhiên dẫn đến ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu…


Đồng chí Nguyễn Thị Nghĩa, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng đoàn ĐBQH Hải Phòng phát biểu tại buổi làm việc

Đồng chí Nguyễn Thị Nghĩa, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng đoàn ĐBQH Hải Phòng ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của UBND thành phố, các sở, ngành đối với Quốc hội, Chính phủ và các Bộ ngành Trung ương. Các ý kiến đã làm rõ hơn một số vấn đề liên quan đến tài chính ngân sách, vốn đầu tư công, các dự án trọng điểm nhằm tạo động lực cho sự phát triển của thành phố Hải Phòng nói riêng và của vùng nói chung. Đồng chí đề nghị UBND thành phố chỉ đạo các sở, ngành rà soát, cung cấp thêm cho Đoàn ĐBQH thành phố các văn bản, dữ liệu liên quan đến các dự án để Đoàn nắm được thông tin cụ thể, chính xác để phản ánh đến Quốc hội, Chính phủ.

Đồng chí Nguyễn Thị Nghĩa cũng ghi nhận các ý kiến đóng góp của các đại biểu đối với các Dự thảo Luật; các ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân thành phố. Các ý kiến đóng góp sẽ được Đoàn ĐBQH thành phố tiếp thu, tổng hợp để chuyển tới Kỳ họp thứ Năm, Quốc hội khóa XIV. Đối với các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết của thành phố, đồng chí đề nghị UBND thành phố tiếp tục chỉ đạo các sở, ngành xem xét, giải quyết các kiến nghị của cử tri mà Đoàn ĐBQH thành phố đã tổng hợp, gửi cho UBND thành phố. Đồng thời đề nghị Đoàn ĐBQH thành phố tiếp tục giám sát những vấn đề Đoàn đã gửi UBND thành phố để giải quyết triệt để các kiến nghị của cử tri.

Đồng chí Nguyễn Thị Nghĩa bày tỏ mong muốn lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, các sở, ngành tiếp tục quan tâm, ủng hộ, giúp đỡ Đoàn ĐBQH thành phố hoàn thành tốt các trọng trách, nhiệm vụ được giao.

Hoàng Tùng – haiphong.gov.vn 18/05/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Đoàn ĐBQH thành phố làm việc với lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và các sở, ngành
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác