Print Thứ Hai, 18/03/2019 10:56

Nhân kỷ niệm ngày 13/3/1954, ngày mở màn Chiến dịch Điện Biên Phủ, hướng tới chào mừng kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2019), sáng 17/3, Đoàn công tác của thành phố Hải Phòng do đồng chí Lê Khắc Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố dẫn đầu đã đến dâng hương tưởng niệm tại Nghĩa trang liệt sỹ Điện Biên Phủ. Cùng tham gia đoàn dâng hương có đồng chí Lê Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên.


Đoàn công tác dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ


Phó Chủ tịch Lê Khắc Nam thắp hương tri ân các liệt sỹPhó Chủ tịch Lê Khắc Nam thăm hỏi, tặng quà đại diện Ban quản lý nghĩa trang


Tỉnh Điện Biên hiện quản lý 5 nghĩa trang liệt sỹ trong đó có 3 nghĩa trang liệt sỹ thuộc chiến dịch Điện Biên Phủ bao gồm nghĩa trang liệt sỹ A1, Him Lam và nghĩa trang Độc Lập. Nghĩa trang liệt sỹ Điện Biên Phủ là một trong những biểu tượng đời đời ghi nhớ, biết ơn và tôn vinh những chiến sỹ đã hy sinh vì độc lập dân tộc, thống nhất đất nước. 

Tại nghĩa trang liệt sĩ A1 nơi Đoàn đến dâng hương có 644 ngôi mộ, duy chỉ có bốn ngôi mộ lớn có bia khắc đủ họ tên là của các anh hùng: Tô Vĩnh Diện, Bế Văn Đàn, Phan Đình Giót và Trần Can. Trong không khí trang nghiêm, thành kính, Đoàn đại biểu đã kính cẩn dâng nén hương thơm tưởng niệm và tri ân trước anh linh các bậc tiền nhân đã đổ xương máu hy sinh cho đất nước độc lập, thống nhất.

*** Trước đó, Đoàn công tác của thành phố Hải Phòng do đồng chí Lê Khắc Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố dẫn đầu đã đến dự khai mạc Lễ hội Hoa Ban năm 2019 và Ngày hội văn hóa, Thể thao, Du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ VI diễn ra vào tối 16/3.


Các đại biểu dự Lễ khai mạc


Nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc tại chương trình nghệ thuật “Hoa Ban rạng rỡ đất Mường Thanh”

Điện Biên – miền đất cửa ngõ cực Tây thiêng liêng của Tổ quốc, là địa danh ghi dấu ấn lịch sử thời đại, là nơi có di tích Quốc gia đặc biệt chiến trường Điện Biên Phủ, cách đây 65 năm Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đã làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”. Phát huy thế mạnh của vùng đất lịch sử và những giá trị văn hóa truyền thống đậm đà bản sắc của 19 dân tộc, Điện Biên đang từng bước phát triển trên tất cả các mặt, trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước. Một trong những sản phẩm du lịch hấp dẫn, mang đặc trưng của vùng đất, con người, lịch sử và văn hóa Điện Biên – Tây Bắc. Lễ hội Hoa Ban được tổ chức thường niên vào dịp trung tuần tháng 3 hàng năm.

Lễ hội Hoa Ban năm 2019 và Ngày hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ VI sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 5 năm 2019, trọng tâm từ ngày 13 đến ngày 18 tháng 3 năm 2019, tại thành phố Điện Biên Phủ với nhiều hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch đặc sắc, hấp dẫn.

Minh Hảo

Nguồn. haiphong.gov.vn

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Đoàn đại biểu thành phố Hải Phòng dâng hương tưởng niệm tại Nghĩa trang liệt sỹ Điện Biên Phủ
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác