Print Thứ Tư, 26/04/2023 17:20 Gốc

Chuẩn bị Kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XV. Ngày 26/4, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Hải Phòng, gồm các đồng chí: Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy; Đại tá Nguyễn Minh Quang, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS thành phố; Nguyễn Chu Hồi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội nghề cá Việt Nam; Lã Thanh Tân, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH chuyên trách thành phố Hải Phòng tiếp xúc cử tri huyện Kiến Thụy và quận Đồ Sơn.

Tiếp xúc cử tri huyện Kiến Thụy.

Cùng dự tiếp xúc có đồng chí Phạm Văn Lập, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Thông báo với cử tri dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 5.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Đoàn ĐBQH thành phố thông báo với cử tri huyện Kiến Thụy và quận Đồ Sơn dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 5; tình hình kinh tế-xã hội cả nước tháng 3 và 3 tháng năm 2023.

Cử tri huyện Kiến Thuỵ phát biểu ý kiến.
Cử tri huyện Kiến Thuỵ phát biểu ý kiến.

Cử tri các địa phương đánh giá cao sự điều hành của Quốc hội, Chính phủ trong điều hành KT-XH đất nước, đặc biệt là những kết quả trong công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực. Đồng thời nhất trí với dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khoá XV. Bên cạnh đó, cử tri cũng ghi nhận những kết quả trong hoạt động của Đoàn ĐBQH thành phố sau Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV đến nay.

ĐBQH lắng nghe ý kiến của cử tri huyện Kiến Thụy.

Cử tri huyện Kiến Thụy đề đạt với Quốc hội, Chính phủ nhiều nội dung liên quan đến các Dự thảo Luật được trình tại Kỳ họp, các nội dung liên quan trực tiếp đến địa phương như công tác quản lý đất đai; quản lý nhà nước về đất mặt nước ven biển; tình trạng giáo viên bỏ nghề; các vấn đề liên quan đến tích tụ ruộng đất, phát triển sản phẩm OCOP, công tác đảm bảo an sinh xã hội, hỗ trợ việc làm…

Đại biểu Quốc hội, Bí thư Thành ủy Lê Tiến Châu tiếp thu ý kiến của cử tri huyện Kiến Thụy.

Thay mặt các Đại biểu Quốc hội, đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Tiến Châu trân trọng tiếp thu những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của cử tri huyện Kiến Thụy. Những ý kiến thiết thực, cụ thể của cử tri đã thể hiện sự quan tâm của cử tri với các vấn đề của đất nước và thành phố. Đoàn ĐBQH thành phố sẽ tổng hợp các ý kiến để trình tại kỳ họp Quốc hội sắp tới.

Cử tri quận Đồ Sơn phát biểu ý kiến.
Cử tri quận Đồ Sơn phát biểu ý kiến.

Tại quận Đồ Sơn, 11 nhóm ý kiến của cử tri quận liên quan đến các Dự án Luật được trình tại Kỳ họp thứ 5, đề nghị cơ quan soạn thảo làm rõ các khái niệm; tích hợp các văn bản pháp lý quy định về cùng một nội dung thành một văn bản để người dân và người thực thi pháp luật dễ tra cứu, cập nhật, thực hiện; chính sách bồi thường, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng; cần quy định về các trường hợp cụ thể, về trình tự, thủ tục, các phương án tiến hành, quyền và nghĩa vụ của các chủ thể có liên quan để cải tạo nhà chung cư không còn an toàn

Đại biểu Quốc hội lắng nghe ý kiến của cử tri quận Đồ Sơn.

Một số ý kiến đề xuất các nội dung liên quan đến Dự thảo Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi): Luật Giao dịch điện tử (sửa đổi): Luật Viễn thông (sửa đổi); các chế độ chính sách liên quan đến phát triển kinh tế du lịch, thủy sản, quản lý đất Quốc phòng.

Đại biểu Quốc hội, Bí thư Thành ủy Lê Tiến Châu tiếp thu ý kiến của cử tri quận Đồ Sơn.

Tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri quận Đồ Sơn, đồng chí Bí thư Thành uỷ Lê Tiến Châu đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của cử tri đã nghiên cứu rất kỹ, có đóng góp thiết thực, đặc biệt là các ý kiến đóng góp về xây dựng thể chế. Đồng chí Bí thư Thành uỷ cũng làm rõ thêm các ý kiến của cử tri liên quan đến công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực; vấn đề xây dựng nhà ở xã hội, phát triển du lịch.

Đồng chí Phạm Văn Lập, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố dự tiếp xúc cử tri.

Đồng chí Bí thư Thành ủy cho biết, Đoàn ĐBQH sẽ tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, lắng nghe, chia sẻ, giúp cử tri thành phố nắm bắt thông tin, tham góp nhiều hơn nữa những ý kiến cho Quốc hội, Chính phủ, thành phố trong lãnh đạo, chỉ đạo điều hành phát triển KT-XH đất nước thời gian tới./.

Phương Mai, Ảnh: Đàm Thanh

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố tiếp xúc cử tri huyện Kiến Thụy và quận Đồ Sơn
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác