Print Thứ Ba, 12/05/2020 07:58 Gốc

Ngày 11/5, đồng chí Bùi Thanh Tùng, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng chủ trì cuộc giám sát chuyên đề “Việc thực hiện chính sách pháp luật với người có công với cách mạng trên địa bàn thành phố, giai đoạn từ 1/1/2015 đến hết năm 2019” tại UBND huyện Vĩnh Bảo. Cùng tham gia Đoàn có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành thành phố.

Thực hiện chính sách pháp luật với người có công với cách mạng, từ 1/1/2015 đến hết năm 2019, UBND huyện Vĩnh Bảo chỉ đạo các ngành, địa phương phối hợp cung cấp gần 5.000 thông tin liệt sĩ phục vụ Đề án Cổng thông tin điện tử về liệt sĩ, mộ liệt sĩ và nghĩa trang liệt sĩ; thực hiện cấp lại, cấp đổi Bằng Tổ quốc ghi công đối với 707 trường hợp; tính đến 2/2020, huyện Vĩnh Bảo có 492 Mẹ Việt Nam anh hùng được phong tặng và truy tặng; huyện đề nghị 1.344 hồ sơ thờ cúng liệt sĩ… Công tác chi trả chính sách trợ cấp, phụ cấp hằng tháng, trợ cấp 1 lần đối với người có công với cách mạng được huyện thực hiện kịp thời, đầy đủ, bảo đảm đúng quy định. Trong đó, chi trả trợ cấp ưu đãi hằng tháng đối với 25.518 trường hợp với hơn 488 tỷ đồng; chi trả trợ cấp 1 lần đối với 39.427 trường hợp với gần 50 tỷ đồng.

Quang cảnh cuộc làm việc

Thực hiện Quyết định số 22 của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở, huyện Vĩnh Bảo được phê duyệt kinh phí hỗ trợ 2.277 hộ người có công với tổng kinh phí hơn 69 tỷ đồng.

Tại cuộc làm việc, UBND huyện Vĩnh Bảo đề nghị Đoàn giám sát kiến nghị các cơ quan chức năng xem xét nâng mức trợ cấp đối với người có công và thân nhân người có công; nâng mức hỗ trợ thăm viếng, di chuyển hài cốt liệt sĩ; đẩy nhanh tiến độ giải quyết hồ sơ xác nhận liệt sĩ, cấp Bằng Tổ quốc ghi công, công nhận Mẹ Việt Nam anh hùng; tăng kinh phí xây, sửa nghĩa trang liệt sĩ; bố trí kịp thời kinh phí, vật liệu xây sửa nhà đối với người có công theo Quyết định 22 của Chính phủ và Nghị quyết số 32 của HĐND thành phố; quan tâm, bố trí cán bộ làm công tác Lao động, Thương binh và Xã hội tại cấp xã, thị trấn bảo đảm yêu cầu công việc…

Phương Trang

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng giám sát tại UBND huyện Vĩnh Bảo
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác