Print Chủ Nhật, 03/11/2019 00:27

Sáng 2/11, Đoàn Đại biểu Quốc hội một số tỉnh, thành phố đã tới thăm Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh Vinfast. Tiếp đoàn có các đồng chí: Nguyễn Thị Nghĩa, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng đoàn Đoàn Đại biểu Quốc hội Hải Phòng; Bùi Thanh Tùng, Phó Trưởng đoàn Đoàn Đại biểu Quốc hội Hải Phòng; Nguyễn Đình Chuyến, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Trà Vinh chúc mừng những thành tựu của Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh Vinfast và thành phố Hải Phòng.
Đoàn đi thăm xưởng sản xuất của Nhà máy ô tô Vinfast.

Khánh thành và chính thức đưa vào hoạt động từ tháng 6/2019, sớm hơn 3 tháng so với dự kiến, Nhà máy ô tô Vinfast của tập đoàn Vingroup sản xuất các dòng sản phẩm chính là Ô tô động cơ đốt trong, Ô tô điện, Xe máy điện, Xe buýt điện. Công suất của sản phẩm ô tô 250.000 xe/năm giai đoạn 1 và nâng lên 500.000 xe/năm giai đoạn 2; Xe buýt điện: 3.000 xe/năm; xe máy điện: 250.000 xe/năm giai đoạn 1, tăng lên 500.000 xe trong giai đoạn 2 và có thể mở rộng 1 triệu xe/năm. Nhà máy VinFast ứng dụng công nghệ 4.0 hiện đại giúp cho các thiết bị và một phần/toàn thể dây chuyền ở một nhà máy được kết nối với nhau thông qua các cảm biến được kết nối qua mạng hoặc điện toán đám mây. Tháng 11/2018, Vinfast đã ra mắt xe máy điện Klara; 3 mẫu ô tô động cơ đốt trong là Sedan Vinfast Lux 2.0; SUV Vinfast Lux SA 2.0 và xe cỡ nhỏ Vinfast Fadil đã được bàn giao cho khách hàng vào tháng 6 và tháng 7 năm nay. Dòng xe buýt điện dự kiến sẽ ra mắt và đưa vào vận hành từ tháng 3 năm 2020. Cùng với tham quan các phân xưởng sản xuất của Nhà máy, các đại biểu cũng được lái thử các dòng xe ô tô hiện đang được công ty sản xuất.

Đoàn đi thăm quan, dâng hương tại khu di tích Bạch Đằng Giang, huyện Thủy Nguyên.

Chiều cùng ngày, đoàn đã tới thăm quan, dâng hương tưởng nhớ các anh hùng dân tộc tại khu di tích Bạch Đằng Giang, huyện Thủy Nguyên và tới thăm Công ty Xi măng Vicem Hải Phòng.

Với truyền thống hơn 100 năm hoạt động, tự hào là một trong những cái nôi của phong trào cách mạng, các thế hệ cán bộ, công nhân Công ty Ximăng Vicem Hải Phòng luôn đoàn kết, phát triển sản xuất kinh doanh đạt hiệu quả cao, góp phần xây dựng thành phố và đất nước.

Tổng Giám đốc Công ty xi măng Vicem Hải Phòng Mai Hồng Hải bày tỏ vui mừng được đón tiếp đoàn.

Tô Thành

Nguồn. haiphong.gov.vn

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Đoàn Đại biểu Quốc hội một số tỉnh, thành phố thăm thành phố Hải Phòng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác