Print Thứ Bảy, 26/01/2019 16:54

Chiều ngày 27/3/2018, đồng chí Nguyễn Thị Nghĩa, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Hải Phòng chủ trì hội nghị tham gia ý kiến xây dựng Dự thảo Luật Tố cáo (sửa đổi), cùng dự có Đại biểu Quốc hội Lã Thanh Tân, Giám đốc Sở Tư pháp, đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành thành phố và các quận huyện.


Đồng chí Nguyễn Thị Nghĩa, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Hải Phòng chủ trì hội nghị

Dự thảo Luật Tố cáo (sửa đổi) gồm 09 chương, 68 điều, bổ sung thêm 01 chương và 18 điều so với Luật Tố cáo trước đây. Phạm vi điều chỉnh của luật quy định về: Tố cáo và giải quyết khiếu nại tố cáo đối với hành vi vi phạm pháp luật trong việc thực hiện nhiệm vụ, công vụ và hành vi vi phạm pháp luật về quản lý nhà nước trong các lĩnh vực; bảo vệ người tố cáo; trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức trong quản lý công tác giải quyết tố cáo.

 

Đại diện Viện kiểm sát nhân dân thành phố góp ý vào Dự thảo Luật Tố cáo (sửa đổi)

Tại hội nghị, các đại biểu cơ bản nhất trí với Dự thảo Luật Tố cáo (sửa đổi) và cho rằng luật có nhiều đổi mới, phạm vi được mở rộng, tính khả thi cao, có tác động lớn đến công tác phòng, chống tham nhũng. Đồng thời các đại biểu tham gia nhiều ý kiến đóng góp xây dựng Luật Tố cáo như: Tên gọi của luật; giải thích và làm rõ một số thuật ngữ, khái niệm chưa rõ nghĩa, các quy định về hình thức, thời hiệu, thời hạn tố cáo, bảo vệ người tố cáo, chủ thể tố cáo…

 

Đại diện Ban Pháp chế, Hội đồng nhân dân thành phố góp ý vào dự thảo Luật Tố cáo (sửa đổi)

Kết luận hội nghị, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Hải Phòng Nguyễn Thị Nghĩa tiếp thu các ý kiến đại biểu tham gia, đóng góp xây dựng, Đoàn đại biểu Quốc hội Hải Phòng sẽ tổng hợp trình Quốc hội xem xét, sửa đổi và thông qua trong kỳ họp tới.

Cổng thông tin điện tử Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân thành phố Hải Phòng 28/3/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Đoàn đại biểu Quốc hội Hải Phòng tổ chức hội nghị tham gia ý kiến xây dựng dự thảo Luật Tố cáo (sửa đổi)
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác