Print Thứ Sáu, 27/09/2019 13:48

Chuẩn bị Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV, ngày 26/9, đồng chí Bùi Thanh Tùng, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng và đồng chí Nghiêm Vũ Khải, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tiếp xúc cử tri tại xã Hồng Phong, huyện An Dương và cử tri tại phường Phù Liễn, quận Kiến An.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Hồng Phong, huyện An Dương và cử tri phường Phù Liễn, quận Kiến An được nghe báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV; hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng tại kỳ họp và tình hình phát triển kinh tế – xã hội thành phố 9 tháng qua.

Cử tri đồng tình và đánh giá cao các nội dung được Quốc hội tập trung xem xét, thảo luận, thông qua tại kỳ họp thể hiện sự trách nhiệm, tập trung giải quyết những vấn đề thực tiễn đặt ra. Cử tri đều bày tỏ sự nhất trí cao và vui mừng, phấn khởi với những nội dung, kết quả của kỳ họp vừa qua, hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội Hải Phòng tại kỳ họp, cũng như những kết quả đạt được trong lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế – xã hội thành phố thời gian qua.

Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố và cử tri huyện An Dương

Cử tri huyện An Dương kiến nghị một số vấn đề liên quan đến việc tăng cường đầu tư cho chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới; dịch tả lợn Châu Phi đã gây thiệt hại lớn cho người chăn nuôi, cử tri mong muốn các cơ quan chức năng sớm có phương án hỗ trợ cho các hộ có lợn bị tiêu huỷ và xây dựng kế hoạch hướng dẫn người dân tái đàn hoặc chuyển đổi mô hình sản xuất, chăn nuôi. Cử tri kiến nghị quốc lộ 17B đoạn đi qua địa bàn huyện xuống cấp nghiêm trọng, mất an toàn giao thông, đề nghị các Bộ, ban, ngành liên quan và thành phố sớm có phương án cải tạo, nâng cấp mặt đường; kiểm soát tải trọng, tốc độ các phương tiện trọng tải lớn lưu thông qua đây, bảo đảm an toàn giao thông cho người dân khu vực và người tham gia giao thông… cùng nhiều nội dung quan trọng khác.

Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố và cử tri quận Kiến An

Cử tri quận Kiến An kiến nghị một số nội dung liên quan đến vấn đề an toàn giao thông trên địa bàn quận, mong muốn thành phố sớm đẩy nhanh tiến độ dự án mở rộng nút giao thông ngã 5 Kiến An và nâng cấp các tuyến đường, ngõ xuống cấp; một số tuyến đường, ngõ còn chậm trễ trong  lắp đặt pha đèn chiếu sáng; vấn đề ô nhiêm môi trường, đốt trộm rác thải, đặc biệt tại khu vực làng nghề Tràng Minh, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dân. Cử tri cũng mong muốn Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng đề xuất ý kiến với Quốc hội về việc xem xét nâng mức hỗ trợ đối với đối tượng chính sách, người có công; sớm hoàn thiện, bổ sung các quy định về quản lý người nước ngoài cư trú trên địa bàn, cùng nhiều nội dung quan trọng khác.

Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Bùi Thanh Tùng phát biểu tại cuộc tiếp xúc cử tri

*** Ngày 26/9, đại biểu Quốc hội Mai Hồng Hải, Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Xi măng Vincem Hải Phòng tiếp xúc cử tri huyện Thủy Nguyên và phường Đằng Hải, quận Hải An chuẩn bị kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại phường Đằng Hải

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu Quốc hội Mai Hồng Hải, thông tin dự kiến Chương trình kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV sẽ khai mạc ngày 21/10 và bế mạc vào ngày 21/11/2019. Tại kỳ họp, Quốc hội sẽ xem xét, thông qua 11 dự án Luật, 1 Nghị quyết;  cho ý kiến 8 dự án Luật; nghe báo cáo 40 chuyên đề; xem xét, quyết định các vấn đề về phát triển kinh tế – xã hội; kết quả giám sát, chất vấn và trả lời chất vấn… Đồng thời, đồng chí Mai Hồng Hải thông tin về tình hình phát triển kinh tế – xã hội cả nước và thành phố Hải Phòng trong 8 tháng năm 2019; hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội Hải Phòng trong thời gian vừa qua.

Cử tri phường Đằng Hải phát biểu

Sau khi nghe đại biểu Quốc hội Mai Hồng Hải báo cáo, cử tri phường Đằng Hải đều bày tỏ sự nhất trí cao và vui mừng, phấn khởi trước sự phát triển  kinh tế – xã hôi của thành phố. Cử tri phường Đằng Hải đã kiến nghị một số nội dung liên quan đến Luật xử lý vi phạm hành chính, một số dự án triển khai chậm ảnh hưởng đến sinh hoạt và quyền lợi của người dân, vấn đề cấp thoát nước…

Nhất trí cao với dự kiến nội dung kỳ họp, cử tri huyện Thủy Nguyên mong muốn các cơ quan chức năng hướng dẫn cụ thể để tiếp tục cấp lại bằng Tổ quốc ghi công cho các gia đình liệt sỹ cho các gia đình bị hỏng bảo đảm quyền lợi cho các gia đình có công với cách mạng; có những chính sách phù hợp để giải quyết những khó khăn vướng mắc trong tổ chức hoạt động của dân quân tự vệ tại địa phương; quan tâm đầu tư xây dựng thêm các công trình trường học đáp ứng lộ trình đến năm 2023 – 2024, 100% học sinh bậc tiểu học được học 2 buổi/ngày theo chương trình sách giáo khoa mới. Các vấn đề về khó khăn trong thu nợ đọng thuế, sắp xếp điều động công an chính quy về làm trưởng công an xã, quản lý chất thải tại các làng nghề, thu gom vận chuyển rác thải nông thôn, nâng mức trợ cấp cho người cao tuổi và cán bộ chuyên trách tại cơ sở cũng được đông đảo cử tri quan tâm đề nghị.

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng, đại biểu Mai Hồng Hải cảm ơn, ghi nhận, tiếp thu những ý kiến tâm huyết trách nhiệm của cử tri đóng góp trực tiếp vào các dự án luật; tổng hợp đầy đủ, phân loại và chuyển tải trong kỳ họp tới đây.

Nguồn. haiphong.gov.vn

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Đoàn đại biểu Quốc hội Hải Phòng tiếp xúc cử tri
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác