Print Thứ Tư, 28/12/2022 12:45 Gốc

Sáng 28/12, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Hải Phòng Lã Thanh Tân chủ trì giám sát tại Sở Giáo dục và Đào tạo về tình hình thực hiện các Nghị quyết 88 và 51 của Quốc hội về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông.

Đoàn Đại biểu Quốc hội Hải Phòng giám sát tại Sở Giáo dục và Đào tạo.

Tại buổi giám sát, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo báo cáo một số nội dung về bước đầu triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018 đã hoàn thành các mục tiêu của Nghị quyết và đáp ứng yêu cầu đổi mới, cụ thể hoá mục tiêu giáo dục phổ thông, giúp học sinh làm chủ kiến thức, biết vận dụng hiệu quả kiến thức, kĩ năng đã học vào đời sống và tự học suốt đời, có định hướng lựa chọn nghề nghiệp phù hợp.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Kiệm báo cáo tại buổi giám sát.

Chất lượng sách giáo khoa phù hợp với việc học của học sinh, phù hợp với cơ sở vật chất và việc lập kế hoạch dạy học tại cơ sở giáo dục, thuận lợi, hiệu quả đối với giáo viên. Việc đổi mới chương trình, sách giáo khoa đã được sự quan tâm của tất cả các cấp ủy Đảng, ngành, địa phương, đã tạo được những chuyển biến tích cực, cơ sở vật chất tại các cơ sở giáo dục ngày được quan tâm đầu tư, môi trường học tập của con em được cải thiện, trình độ cán bộ quản lý giáo dục, năng lực giáo viên và chất lượng giáo dục trên địa bàn ngày càng nâng cao.

Đoàn Đại biểu quốc hội  Hải Phòng tiếp thu ý kiến.
Đoàn Đại biểu quốc hội  Hải Phòng tiếp thu ý kiến.

Sở Giáo dục và đào tạo kiến nghị Chính phủ xem xét, trình Quốc hội hoàn thiện thể chế, chính sách, tạo hành lang pháp lý cho thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; có cơ chế, chính sách phù hợp cho đội ngũ giáo viên, ban hành các chính sách hỗ trợ kinh phí xây dựng cơ sở vật chất giáo dục. Đoàn Đại biểu quốc hội Hải Phòng tiếp thu các ý kiến để sớm trình Quốc hội tại kỳ họp tới./.

Phương Mai. Ảnh: Đàm Thanh

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Đoàn Đại biểu Quốc hội Hải Phòng giám sát tại Sở Giáo dục và Đào tạo
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác