Print Thứ Tư, 27/02/2019 21:02

Chiều 27-2, trong khuôn khổ các hoạt động nhân cuộc gặp thượng đỉnh Triều Tiên-Hoa Kỳ tại Việt Nam, đoàn đại biểu cấp cao nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên, do đồng chí Ri Su Yong – Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Ban chấp hành Đảng lao động Triều Tiên, Trưởng ban quốc tế phụ trách đối ngoại làm Trưởng đoàn, đến thăm và làm việc tại Hải Phòng.

Đoàn đại biểu cấp cao nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên và các đồng chí lãnh đạo thành phố Hải Phòng

Tiếp đoàn, về phía lãnh đạo thành phố có các đồng chí: Lê Văn Thành – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP; Nguyễn Thị Nghĩa – Phó Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Hải Phòng; Nguyễn Văn Tùng – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP; các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, thường trực HĐND – UBND – UBMTTQVN TP; đại diện lãnh đạo một số ban, ngành thành phố.

Quang cảnh buổi tiếp và làm việc của Đoàn đại biểu cấp cao Triều Tiên tại Hải Phòng

Tại buổi tiếp, đồng chí Lê Văn Thành nêu rõ, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân thành phố vinh dự  được đón tiếp Đoàn đại biểu lãnh đạo cấp cao Triều Tiên đến thăm trong dịp này. Nhiệt liệt chào mừng các đại biểu trong đoàn, đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành khẳng định, với những tình cảm sâu sắc, Hải Phòng hy vọng sẽ góp phần để chuyến thăm và làm việc của Đoàn thực sự thành công và nhiều ý nghĩa. Thay mặt lãnh đạo thành phố, Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành giới thiệu những nét cơ bản về tiềm năng, vị thế Hải Phòng, nhấn mạnh Hải Phòng là là chiếc nôi của cách mạng Việt Nam, là địa phương có nhiều dấu ấn lịch sử trong công cuộc dựng nước và giữ nước của Việt Nam, đặc biệt là nơi diễn ra nhiều chiến thắng vang dội trong sự nghiệp giải phóng dân tộc bảo vệ Tổ quốc.

Đoàn đại biểu cấp cao Triều Tiên đến thăm Tổ hợp sản xuất ô tô Vinfast tại Hải Phòng

Dành thời gian ôn lại quá trình xây dựng và bảo vệ thành phố, đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành cho biết, trong thời kỳ xây dựng đất nước hàn gắn vết thương chiến tranh,  Hải Phòng là địa phương đi đầu với nhiều cách làm sáng tạo, dám nghĩ dám làm,  góp phần định hình đường lối đổi mới của Việt Nam. Trong hơn 30 năm đổi mới, thành phố đã đạt được những thành tựu nổi bật, làm thay đổi căn bản diện mạo kinh tế xã hội, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp chung của dân tộc. Cũng trong bài phát biểu, đồng chí Lê Văn Thành gửi lời cảm ơn và đánh giá cao sự ủng hộ to lớn và những tình cảm quý báu mà Đảng và nhân dân Triều Tiên đã dành cho Hải Phòng nói riêng và Việt Nam nói chung. Đồng chí khẳng định, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hải Phòng sẽ tiếp tục góp phần tích cực củng cố mối quan hệ hữu nghị truyền thống mà Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Kim Nhật Thành đã dày công xây dựng. Đồng chí chúc sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân Triều Tiên, tiếp tục gặt hái được những thành quả mới.

Đoàn đại biểu cấp cao Triều Tiên thăm Khu nông nghiệp công nghệ cao Vineco (Vĩnh Bảo – Hải Phòng)

Đáp lời, đồng chí Phó Chủ tịch Đảng lao động Triều Tiên Ri Su Yong cảm ơn sự đón tiếp thịnh tình của thành phố dành cho Đoàn, đồng thời dành thời gian ôn lại những ký ức tốt đẹp về quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Triều Tiên và Việt Nam. Đồng chí cho rằng, Triều Tiên và Việt Nam có những nét lịch sử tương đồng, là những người bạn thân thiết trong sự nghiệp cách mạng. Những dấu ấn lịch sử trong quan hệ truyền thống hữu nghị Triều Tiên và Việt Nam là bài học quý báu, để các thế hệ trẻ hai nước hiểu rõ mối quan hệ gốc rễ đó, định hình cho tương lai mối quan hệ giữa hai dân tộc. 

*Nhân dịp này, Đoàn đại biểu lãnh đạo cấp cao Nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên, do đồng chí Ri Su Yong – Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Ban chấp hành Đảng lao động Triều Tiên, Trưởng ban quốc tế phụ trách đối ngoại làm Trưởng đoàn, đã đến thăm Tổ hợp sản xuất ô tô Vinfast tại huyện đảo Cát Hải và thăm Khu sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại xã Tân Liên, huyện Vĩnh Bảo.

                                                                   Minh Thắng – Phan Tuấn

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Đoàn đại biểu cấp cao Nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên thăm và làm việc tại Hải Phòng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác