Print Thứ Năm, 23/06/2022 19:00 Gốc

Chiều 23/6, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ cùng lãnh đạo một số Sở, ngành, đơn vị tiếp Đoàn công tác Văn phòng Hạ tầng châu Á do ông Lavan Thiru, Giám đốc Điều hành làm Trưởng đoàn đến tìm hiểu cơ hội đầu tư, hợp tác tại Hải Phòng.

Đoàn công tác Văn phòng Hạ tầng châu Á thăm và làm việc tại Hải Phòng.
Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ cùng lãnh đạo một số Sở, ngành, đơn vị tiếp và làm việc với Đoàn công tác.

Tại buổi gặp mặt và làm việc, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ hoan nghênh Đoàn công tác đến thăm và tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Hải Phòng. Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ thông tin tới Đoàn một số kết quả nổi bật của Hải Phòng trong thời gian qua, đặc biệt Hải Phòng đang là địa phương dẫn đầu cả nước về tăng trưởng kinh tế, thu hút đầu tư nước ngoài và chỉ số cải cách hành chính. Hiện thành phố có hơn 800 dự án đầu tư nước ngoài còn hiệu lực, có tổng vốn đầu tư gần 24 tỷ USD… Phó Chủ tịch cho biết, Hải Phòng đang quan tâm và dành nhiều nguồn lực đầu tư cho lĩnh vực công nghiệp, cơ sở hạ tầng, logistics… chính vì vậy, thành phố rất cần những nhà đầu tư chiến lược nhằm đẩy mạnh phát triển cơ sở hạ tầng của thành phố. Cùng với đó, các vấn đề môi trường cũng được thành phố rất quan tâm, do vậy rất cần những đối tác có thể cung cấp các giải pháp công nghệ tiên tiến, thân thiện môi trường, giá thành thu gom xử lý phù hợp trong việc xây dựng nhà máy xử lý rác thải…

Ông Lavan Thiru, Giám đốc Điều hành Văn phòng Hạ tầng châu Á.

Về phía Đoàn công tác, ông Lavan Thiru cho biết, Văn phòng Hạ tầng châu Á rất quan tâm đến việc xử lý môi trường, logistics và quản lý cảng biển. Văn phòng Hạ tầng châu Á sẽ sớm kết nối với các công ty giàu kinh nghiệm, có công nghệ tiên tiến của Singapore và khu vực cung cấp các giải pháp, công nghệ giúp Hải Phòng có thể xử lý rác thải hiệu quả, đầu tư vào hệ thống cảng biển cũng như các hoạt động liên quan đến lĩnh vực logistics… Tại cuộc làm việc, ông Lavan Thiru mời lãnh đạo thành phố và các ngành chức năng của thành phố truy cập Cổng thông tin điện tử Dự án hạ tầng tìm kiếm các thông tin liên quan đến dự án và các quốc gia có nhu cầu đầu tư dự án, giúp cho việc kết nối các nhà đầu tư quốc tế dễ dàng hơn.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm.

Tại cuộc làm việc, hai bên cũng đã trao đổi, làm rõ hơn những vấn đề liên quan đến thực trạng, nhu cầu và cơ hội hợp tác về xử lý rác thải; phát triển hệ thống cảng biển, nhất là cảng Lạch Huyện, cảng Nam Đồ Sơn, cửa sông Văn Úc và dịch vụ logicstic.

Trâm Bầu. Ảnh: Đàm Thanh

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Đoàn công tác Văn phòng Hạ tầng châu Á tìm hiểu cơ hội hợp tác về xử lý rác thải và phát triển hệ thống cảng biển tại Hải Phòng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác