Print Thứ Ba, 09/07/2024 08:40 Gốc

Từ ngày 02 đến 10/7/2024, Đoàn công tác của thành phố do Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ làm Trưởng đoàn đi kiểm tra, nghiệm thu kết quả thí nghiệm hầm gió cầu Nguyễn Trãi và khảo sát thực tế một số công trình cầu tại Mỹ và Canada. 

Cùng đi có lãnh đạo Ban Kinh tế ngân sách HĐND thành phố; các Sở: Giao thông vận tải, Kế hoạch và Đầu tư, đại diện Văn phòng UBND thành phố, Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông Hải Phòng, Tổng Công ty Tư vấn thiết kế giao thông vận tải -TEDI (đơn vị tư vấn thiết kế Dự án cầu Nguyễn Trãi).

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ và Đoàn công tác khảo sát thực tế phòng thí nghiệm hầm gió và trang thiết bị của Công ty Tư vấn SOH (Mỹ).

Tại cuộc làm việc với đơn vị tổ chức thử nghiệm hầm gió cầu Nguyễn Trãi là Công ty SOH Wind Engineering LLC (gọi tắt là Công ty tư vấn SOH), Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ cho biết, Hải Phòng là thành phố Cảng biển quan trọng trong khu vực phía Bắc, có nhiều công trình cầu lớn kết nối liên vùng và trong đô thị. Trong đó công trình cầu Nguyễn Trãi là cây cầu thứ 5 bắc qua sông Cấm đang được triển khai, kết nối giữa khu đô thị hiện nay và khu đô thị mới Bắc sông Cấm. Do vậy, yêu cầu của thành phố là không chỉ thiết kế, xây dựng một công trình đẹp, có tính thẩm mỹ cao mà đòi hỏi phải bảo đảm các yêu cầu về kỹ thuật, khả năng chịu lực, nhất là khả năng kháng gió đối với kết cấu cầu dây văng.

Phó Chủ tịch Nguyễn Đức Thọ nhấn mạnh, thành phố rất quan tâm đến quá trình và kết quả thử nghiệm hầm gió để công trình sớm được triển khai đảm bảo các mục tiêu phục vụ phát triển hạ tầng giao thông và kinh tế – xã hội.

Đoàn công tác thành phố làm việc với lãnh đạo Công ty tư vấn SOH (Mỹ) về kết quả thí nghiệm hầm gió cầu Nguyễn Trãi.

Quá trình làm việc, lãnh đạo Công ty tư vấn TEDI báo cáo quá trình phối hợp với Công ty tư vấn SOH triển khai công tác thí nghiệm hầm gió cầu Nguyễn Trãi. Theo đó, đây là một công trình cầu có kiến trúc đẹp, độc đáo nhưng cũng có kết cấu phức tạp yêu cầu phải thử nghiệm về gió trong các giai đoạn thi công và khai thác. Báo cáo với Đoàn công tác, Công ty tư vấn SOH khẳng định, đến nay tiến trình thử nghiệm các mô hình gió của cầu Nguyễn Trãi trong giai đoạn thi công và khai thác đã hoàn thành, đảm bảo yêu cầu kỹ thuật theo tiêu chuẩn thiết kế của công trình, bảo đảm an toàn và ổn định kháng gió.

Phối cảnh công trình cầu Nguyễn Trãi.

Sau khi nghe báo cáo của Công ty tư vấn SOH, Tư vấn TEDI và ý kiến của các thành viên Đoàn công tác, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ đánh giá cao sự phối hợp của Chủ đầu tư, đơn vị tư vấn trong việc triển khai công tác thiết kế, thử nghiệm bảo đảm quy trình kỹ thuật và đã có kết quả. Phó Chủ tịch yêu cầu đơn vị tư vấn TEDI và SOH khẩn trương hoàn thiện hồ sơ, thiết kế công trình để hoàn thiện các thủ tục trình Bộ Giao thông vận tải thẩm định, UBND thành phố phê duyệt đảm bảo tiến độ triển khai dự án.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ và các thành viên Đoàn công tác chứng kiến lễ ký kết các văn bản nghiệm thu kết quả thử nghiệm hầm gió cầu Nguyễn Trãi giữa đơn vị tư vấn TEDI với Công ty Tư vấn SOH (Mỹ).

Đoàn công tác đã kiểm tra thực tế phòng thí nghiệm, các mô hình và trang thiết bị thử nghiệm hầm gió của Công ty tư vấn SOH  và chứng kiến Lễ ký kết các văn bản nghiệm thu kết quả thử nghiệm hầm gió cầu Nguyễn Trãi.

Đoàn khảo sát cầu Rainbow bắc qua sông Niagara nối Mỹ với Canada (cầu dài 289,5m, mặt cầu cao 61,5 m so với mặt nước sông).

Trong khuôn khổ chuyến công tác, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ và Đoàn đã đi khảo sát thực tế một số công trình cầu, hạ tầng giao thông tại Mỹ và Canada./.

 

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Đoàn công tác thành phố làm việc tại Hoa Kỳ và Canada, nghiệm thu kết quả thí nghiệm hầm gió cầu Nguyễn Trãi
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác