Print Thứ Hai, 15/04/2024 14:35 Gốc

Hướng tới Kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng Trường Sa, Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2024), trong các ngày từ 6 – 14/4 Đoàn công tác thành phố Hải Phòng do Phó Chủ tịch UBND thành phố Hoàng Minh Cường làm Trưởng đoàn đã đến thăm, động viên quân và dân huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.

Đoàn công tác thành phố Hải Phòng đến thăm, động viên quân và dân huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.

Cùng đi với đoàn Hải Phòng (trong Đoàn công tác số 7 do Quân chủng Hải quân tổ chức trong năm 2024), trên tàu HQ561 thuộc Lữ đoàn 955, Vùng 4 Hải quân còn có Đoàn công tác của một số đơn vị: Kiểm toán Nhà nước, Ban Quản lý các công trình trọng điểm, Tổng Công ty Hoá chất Việt Nam…

Lễ chào cờ trên đảo Trường Sa.

Vượt qua hành trình hơn 1000 hải lý, Đoàn công tác thành phố Hải Phòng thăm, động viên quân và dân đang sinh sống và làm nhiệm vụ tại 6 điểm đảo gồm Song Tử Tây, Sinh Tồn Đông, Len Đao, Núi Le B, Tốc Tan B, Trường Sa và Nhà giàn DK-1/12 (Tư Chính) trên thềm lục địa phía Nam. Tại các điểm đảo, Đoàn công tác nhận được sự đón tiếp nồng hậu, thắm nghĩa tình của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên đảo đối với các thành viên trong Đoàn. Đại diện Chỉ huy các điểm đảo báo cáo với đoàn công tác những kết quả đã đạt được trong năm 2023 và quý 1 năm 2024, trong đó nổi bật là cán bộ, chiến sĩ khắc phục mọi khó khăn, gian khó, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, với tinh thần mưu trí, dũng cảm, sáng tạo; thường xuyên duy trì nghiêm nền nếp công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, làm chủ trang bị kỹ thuật hiện đại, giữ vững, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Đoàn công tác thả hoa từ tàu HQ561 trong Lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo trên vùng biển Trường Sa.

Thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên đảo Trường Sa lớn, Trung tâm của huyện lỵ Trường Sa, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hoàng Minh Cường phát biểu bày tỏ sự xúc động khi lần đầu tham gia Lễ chào cờ đặc biệt tại đảo Trường Sa và nhận được sự đón tiếp nồng hậu của cán bộ, chiến sĩ, quân và dân tại mỗi điểm đảo mà đoàn công tác đến thăm. Mỗi thành viên Đoàn công tác đều cảm nhận rõ, dù xa xôi, còn nhiều khó khăn, vất vả nhưng với sự nỗ lực bền bỉ, quân và dân huyện đảo xây dựng, bảo vệ vững chắc chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Phó Chủ tịch nhấn mạnh, Hải Phòng là điểm bắt đầu của Đoàn tàu không số, cũng là nơi đặt trụ sở của lực lượng Hải quân. Nhiều năm qua, thành phố Hải Phòng và Quân chủng Hải quân luôn giữ mối liên hệ chặt chẽ, đồng hành cùng nhau trong mọi hoạt động hỗ trợ lực lượng. Với sự quan tâm, hỗ trợ của Quân chủng Hải quân, nhiều đoàn công tác của thành phố ra thăm đảo Trường Sa, mang nhiều phần quà trao tặng cán bộ, chiến sĩ, chứa đựng tình cảm của quân và dân thành phố, với mong muốn sẻ chia những khó khăn, tiếp thêm động lực để cán bộ, chiến sĩ có thêm điều kiện, vững niềm tin bảo vệ biển, đảo của Tổ quốc. Thay mặt Đảng bộ, chính quyền, quân và dân thành phố Hải Phòng, đồng chí bày tỏ sự biết ơn, trân trọng trước những đóng góp của cán bộ, chiến sĩ, quân và dân đảo Trường Sa trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ chủ quyền Tổ quốc. Phó Chủ tịch gửi lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc, chúc mưa thuận gió hoà, công tác thuận lợi, cuộc sống ngày càng được nâng lên. Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Hải Phòng luôn đồng hành, sát cánh cùng với cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo trong thực hiện nhiệm vụ.

Lãnh đạo thành phố Hải Phòng tặng quà cán bộ, chiến sĩ các đảo đến thăm.

Trong chuyến công tác này, thay mặt Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Hải Phòng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hoàng Minh Cường tặng cán bộ, chiến sĩ Vùng 4 Hải quân 1 trạm phát điện dân sinh trị giá 5 tỷ đồng. Đoàn công tác cũng trao nhiều phần quà là các trang thiết bị, vật dụng phục vụ nhu cầu sinh hoạt cho quân và dân các đảo, cán bộ chiến sĩ là con em người Hải Phòng đang làm việc tại các đảo và Nhà giàn DK-1/12. Qua đó, một lần nữa thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm của đất liền đối với sự nghiệp xây dựng, bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc./.

Đàm Thanh

 

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Đoàn công tác thành phố Hải Phòng thăm, động viên quân và dân Trường Sa
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác