Print Thứ Sáu, 04/12/2020 19:30 Gốc

Nhằm nâng cao chất lượng khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự của các địa phương, ngày 4/12, Đoàn công tác của Quân khu 3 và đoàn kiểm tra liên ngành của Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố cùng đi kiểm tra công tác khám tuyển tại một số địa phương trên địa bàn thành phố Hải Phòng, làm cơ sở cho việc tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021.

Đoàn công tác của Quân khu 3 và thành phố kiểm tra công tác khám tuyển của huyện Thủy Nguyên.

Phát huy kết quả công tác tuyển quân năm 2020, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, ngay từ những ngày đầu các thanh niên được lệnh gọi đã có mặt đông đủ tại các điểm khám sức khỏe, chấp hành tốt các yêu cầu, thể hiện trách nhiệm của người công dân với Tổ quốc.

Đoàn công tác thành phố kiểm tra công tác khám tuyển của Quận Đồ Sơn.
Đoàn công tác của Quân khu 3 và thành phố kiểm tra công tác khám tuyển tại xã Hòa Bình huyện Thủy Nguyên.

Sở Y tế thành phố đã phối hợp với Bộ CHQS thành phố hướng dẫn các địa phương thành lập Hội đồng khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự bảo đảm đủ số lượng, đúng thành phần, huy động các y bác sỹ có trình độ chuyên môn nghiệp vụ có kinh nghiệm trong khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự. Chuẩn bị tốt về trang thiết bị, dụng cụ y tế tổ chức thực hành khám chặt chẽ, khám đúng, đủ nội dung công khai, minh bạch. Công an thành phố chỉ đạo công an các quận huyện phối hợp với cơ quan quân sự cùng cấp tăng cường công tác bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn và tại các điểm khám. Đặc biệt đối với những thanh niên đi làm ăn xa, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự các địa phương cũng yêu cầu gia đình vận động thanh niên về khám tuyển đúng thời gian quy định, phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương tổ chức rà soát, nắm chắc nguồn, trình độ văn hóa, của thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ. Đi từng ngõ, gõ từng nhà, đẩy mạnh vận động để nhân dân và thanh niên nhận thức rõ nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân đối với Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay.

Công tác khám tuyển của huyện Kiến Thụy.
Công tác khám tuyển của quận Lê Chân.

Bên cạnh những kết quả đạt được, qua đợt kiểm tra này, Đoàn kiểm tra của cơ quan Quân khu 3, Đoàn kiểm tra liên ngành thành phố đã kịp thời chỉ ra những tồn tại cần khắc phục tốt hơn như: Tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19; kiểm soát mạch, huyết áp thanh niên khám tuyển; ghi chép sổ sách bảo đảm đúng quy định, tổ chức khám bù, khám vét đủ về chỉ tiêu; sau khám quản lý chặt chẽ nguồn sẵn sàng nhập ngũ; tiếp tục tiến hành các bước tiếp theo về công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, đảm bảo hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân năm 2021 với chất lượng cao.

Hoàng Kiên

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Đoàn công tác Quân khu 3 kiểm tra công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự các địa phương trên địa bàn Hải Phòng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác