Print Thứ Tư, 10/07/2019 08:27

Chiều 9/7, Đoàn công tác Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội do đồng chí Nguyễn Vinh Hà, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi làm Trưởng đoàn đi khảo sát thực tế cơ sở gây nuôi, buôn bán, vận chuyển, chế biến, xuất khẩu, nhập khẩu các loài động vật hoang dã nguy cấp, mẫu vật các loài động vật, thực vật hoang dã, nguy cấp thuộc phụ lục Công ước CITES trên địa bàn thành phố. Cùng đi có đồng chí Bùi Thanh Tùng, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng.

Trại nuôi nhiều loài vật thuộc Phụ lục I của Công ước CITES

Đoàn tới khảo sát tại Trại nuôi Trần Văn Dũng (nuôi các loài: Công Việt Nam, Gà lôi trắng, Công Ấn Độ, gà lôi hồng tía, gà lôi lam thuộc Phụ lục I của Công ước CITES) tại xã Phục Lễ, huyện Thủy Nguyên. Trại hiện nuôi hơn 100 con công Việt Nam, công Ấn Độ và gà lôi hồng tía, gà lôi lam, gà lôi trắng. Việc nhập mua con giống, chăm nuôi và xuất bán của Trại nuôi cơ bản tuân thủ theo quy định của pháp luật và có sự giám sát của Chi cục Kiểm lâm – Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.


Đoàn công tác tham quan, khảo sát trang trại tại xã Phục Lễ, huyện Thủy Nguyên

Đồng chí Nguyễn Vinh Hà, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội ghi nhận Trại đã chăm nuôi các loài vật theo đúng quy trình và kỹ thuật chăm nuôi; có sự giám sát, hỗ trợ của các ngành chức năng và chính quyền địa phương. Đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới, các ngành cần tiếp tục quan tâm hỗ trợ để Trại có điều kiện mở rộng quy mô, bảo đảm đúng quy trình chăm nuôi và xuất bán theo đúng quy định của pháp luật.

Hoàng Tùng

Nguồn. haiphong.gov.vn

 

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Đoàn công tác của Quốc hội khảo sát thực tế việc thực thi Công ước CITES tại Hải Phòng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác