Print Thứ Hai, 18/04/2022 15:19 Gốc

Nằm trong chuỗi các hoạt động của Đoàn công tác số 4 năm 2022 đi thăm, tặng quà, động viên quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1. Sáng 18/4 tại Quân cảng Cam Ranh, thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, Đoàn công tác của thành phố Hải Phòng do đồng chí Đỗ Mạnh Hiến, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy làm Trưởng đoàn; cùng Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam và lãnh đạo các Sở, ngành thành phố đã tới thăm các đơn vị đóng quân trong Căn cứ quân sự Cam Ranh.

Đoàn công tác tới thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn Tàu ngầm 189 và Lữ đoàn 162 của Vùng 4 Hải quân.

Đoàn công tác tới thăm và tặng quà của Thành ủy-HĐND-UBND-Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hải Phòng cho cán bộ, chiến sỹ Lữ đoàn 162.

Lữ đoàn Tàu ngầm 189 là đơn vị tàu ngầm cấp chiến dịch được trang bị các tàu ngầm Kilo 636, hải đội tàu bảo đảm cùng hệ thống cơ sở bờ đồng bộ, hiện đại. Lữ đoàn có nhiệm vụ độc lập hoặc hiệp đồng với các đơn vị trong và ngoài Quân chủng triển khai bí mật tàu ngầm, tìm kiếm, phát hiện, bám sát và bất ngờ tiến công tiêu diệt các mục tiêu của địch. Tại đây, Đoàn công tác của thành phố được trực tiếp xuống thăm Tàu ngầm số hiệu 184 mang tên Hải Phòng.

Đoàn công tác tới thăm và tặng quà của Thành ủy-HĐND-UBND-Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hải Phòng cho cán bộ, chiến sỹ Lữ đoàn Tàu ngầm 189.

Đến thăm Lữ đoàn 162, Đoàn công tác được thăm quan Chiến hạm 015 Trần Hưng Đạo và 016 Quang Trung, đây là đơn vị tàu chiến đấu mặt nước hiện đại nhất của Quân chủng Hải quân. Lữ đoàn 162 cũng là đơn vị được giao quản lý, khai thác số lượng lớn tàu, vũ khí trang bị kỹ thuật mới, hiện đại của quân chủng.

Tại các đơn vị đến thăm, thay mặt Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân thành phố Hải Phòng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Đỗ Mạnh Hiến đều ghi nhận và đánh giá cao các đơn vị đã luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, nổi bật là tinh thần sẵn sàng chiến đấu, thể hiện được ý chí, bản lĩnh, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Việt Nam trong thời gian qua. Bày tỏ cảm ơn sự đóng góp, cống hiến không quản ngại hy sinh gian khổ của cán bộ, chiến sỹ Hải quân nhân dân Việt Nam, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy động viên tinh thần và mong muốn cán bộ, chiến sỹ tại các Lữ đoàn tiếp tục phát huy truyền thống của Hải quân nhân dân Việt Nam Anh hùng, luôn kiên định, vững vàng, trung thành tuyệt đối với Đảng, Tổ quốc và Nhân dân, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, phối hợp với các lực lượng bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Cũng trong sáng 18/4, Đoàn công tác đã tới thăm Chùa Linh Nguyên và Trường bắn của Trung tâm Huấn luyện quân sự Quốc gia trên biển trong Căn cứ quân sự Cam Ranh.

Theo kế hoạch, ngày 19/4 Đoàn công tác số 4 sẽ chính thức đi thăm, tặng quà, động viên quân và dân huyện Trường Sa và Nhà giàn DK1.

Phi Long (THHP)

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Đoàn công tác của thành phố Hải Phòng thăm, động viên các đơn vị đóng quân trong Căn cứ quân sự Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác