Print Thứ Tư, 03/06/2020 09:37 Gốc

Thực hiện Đề án Sân khấu truyền hình Hải Phòng, tối 3/6, lần đầu tiên Đoàn Chèo Hải Phòng tổ chức lưu diễn phục vụ bà con nhân dân xã Trường Thành, huyện An Lão.

Để đảm bảo việc tổ chức chương trình lưu diễn được thành công, đúng với mục đích, yêu cầu của Đề án, Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức kiểm tra, đánh giá thực trạng công tác tổ chức lưu diễn các tác phẩm sân khấu truyền hình.

Rất đông bà con đến với buổi diễn.

Tại buổi kiểm tra, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Lê Văn Quý cho biết đây là một trong những hoạt động của ngành Văn hóa nói chung và đặc biệt là để triển khai Đề án Sân khấu truyền hình được Thành ủy, UBND thành phố chỉ đạo. Trong thời gian qua, ngành Văn hóa đã xây dựng được các tác phẩm sân khấu như vở diễn “Hào khí Bạch Đằng giang”, “Khai sáng An Biên”, “Lời sấm truyền từ quán Trung Tân”. Thực hiện Đề án Sân khấu truyền hình, các tác phẩm không chỉ được phát trên sóng truyền hình mà còn được đi lưu diễn tại các cơ sở, địa bàn xa xôi, hải đảo, huyện có điều kiện khó khăn, ít được tiếp cận… qua đó đưa các tác phẩm văn hóa trực tiếp đến với công chúng, đến với nhân dân các địa phương.

Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Lê Văn Quý cho biết chương trình lưu diễn đã đưa các tác phẩm văn hóa trực tiếp đến với công chúng, đến với nhân dân các địa phương.

Mục tiêu của chương trình ngoài thực hiện Đề án Sân khấu truyền hình, còn là chương trình đầu tiên triển khai đi lưu diễn trên thực tế, và cũng là động viên tinh thần nhân dân xã Trường Thành vừa tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ xã, khơi dậy niềm tin cho Đảng bộ xã thực hiện tốt các Nghị quyết của Đảng, của Thành ủy trên địa bàn xã, tạo động lực cho Đảng bộ xã hoạt động trong tương lai. Đây là hoạt động thiết thực, thu hút rất đông người dân đến xem, thưởng thức các tác phẩm văn hóa, văn nghệ.

Chủ tịch UBND xã Trường Thành Nguyễn Duy Miện cho biết chương trình tạo khí thế, động viên tinh thần nhân dân trên địa bàn xã.

Ông Nguyễn Duy Miện – Chủ tịch UBND xã Trường Thành, huyện An Lão cho biết chương trình lưu diễn của Đoàn Chèo Hải Phòng được tổ chức trong thời điểm Đảng bộ xã vừa tổ chức thành công Đại hội Đảng, tạo khí thế, động viên tinh thần nhân dân trên địa bàn xã. Để phối hợp tổ chức chương trình lưu diễn, ngay từ khi có kế hoạch tổ chức, xã đã triển khai thông tin, tuyên truyền trên hệ thống loa phát thanh để người dân biết được chương trình, đến xem, thưởng thức. Đồng thời bố trí hội trường, khánh tiết và lực lượng công an xã đảm bảo an ninh trật tự cho bà con đến với chương trình.

Vở diễn tái hiện hình ảnh Nữ tướng Lê Chân.

Vở chèo “Khai sáng An Biên” do Sở Văn hóa và Thể thao thành phố chỉ đạo thực hiện, đạo diễn – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Trần Thị Hoàng Mai, tác giả kịch bản – Trưởng Đoàn chèo Vũ Huy Thành. Đây là vở chèo đầu tiên khắc họa một cách đầy đủ, trọn vẹn nhất về hình ảnh của Nữ tướng Lê Chân – người có tầm nhìn, lựa chọn một miền đất hoang vu nhưng có nhiều tiềm năng, lợi thế, lập nên Trang An Biên trù phú, một vị trí chiến lược lừng danh là “Hải tần phòng thủ” – tức thành phố Hải Phòng ngày nay.

V.H.N

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Đoàn Chèo Hải Phòng đưa tác phẩm “Khai sáng An Biên” đến với bà con nhân dân xã Trường Thành, huyện An Lão
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác