Print Thứ Năm, 21/03/2019 22:23

Chiều 21/3, Đoàn cán bộ của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh Việt Nam và Học viện Chính trị và hành chính quốc gia Lào đến chào xã giao lãnh đạo thành phố nhân dịp tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế “Quản lý Nhà nước bằng pháp luật thích ứng với bối cảnh hội nhập quốc tế và cách mạng công nghiệp 4.0 ở Việt Nam và Lào” tại thành phố Hải Phòng.Về phía Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh Việt Nam có GS.TS Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và lãnh đạo Viện Hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam. Về phía Học viện Chính trị và hành chính quốc gia Lào có PGS. TS Thoong Sạ Lit, Măng No Mek, Ủy viên Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Chính trị và hành chính quốc gia Lào và lãnh đạo Viện Khoa học xã hội quốc gia Lào. Về phía lãnh đạo thành phố có các đồng chí: Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Thị Nghĩa, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH Hải Phòng; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy và lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Quang cảnh buổi gặp gỡ

Phát biểu chào mừng, đồng chí Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lê Văn Thành bày tỏ vui mừng khi Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh Việt Nam và Học viện Chính trị và hành chính quốc gia Lào lựa chọn thành phố Hải Phòng là nơi tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế “Quản lý Nhà nước bằng pháp luật thích ứng với bối cảnh hội nhập quốc tế và cách mạng công nghiệp 4.0 ở Việt Nam và Lào” và đánh giá cao ý nghĩa của cuộc Hội thảo. Đồng chí cho biết, những ngày qua, thành phố cùng với các sở, ngành, Trường Chính trị Tô Hiệu đã tập trung phối hợp với Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh để chuẩn bị cho cuộc Hội thảo diễn ra thành công tốt đẹp. Hiện cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang phát triển rất mạnh mẽ; sự đổi mới của đất nước, thành phố đang đạt được những kết quả tốt đẹp nhưng cũng đặt ra những thách thức cho sự nghiệp xây dựng và phát triển thành phố, đất nước.

Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lê VănThành tặng quà lưu niệm cho GS.TS Nguyễn Xuân Thắng,Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh

Đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành cũngthông tin một số kết quả nổi bật của thành phố trong 3 năm thực hiện Nghị quyếtĐai hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XV của Đảng bộ thành phố. Trong đó,thành phố đã đạt được những thành tựu quan trọng như về tốc độ tăng trưởng GRDPđều dẫn đầu cả nước; thành phố thu hút được nhiều nhà đầu tư trong và ngoàinước đến đầu tư; kết cấu hạ tầng giao thông phát triển đạt được nhiều kết quảquan trọng; xây dựng nông thôn mới đạt nhiều kết quả đáng mừng và trong năm2019 sẽ hoàn thành 100% các xã đạt tiêu chí xây dựng nông thôn mới; thu ngânsách tăng trưởng mạnh, hoàn thành vượt chỉ tiêu Đại hội Đảng bộ thành phố lầnthứ XV đề ra, đây chính là chỉ tiêu quan trọng để xây dựng và phát triển thànhphố.Đồng chí Bí thư Thành ủy cũng nêu rõ, trong giaiđoạn tới sẽ có một số thách thức đặt ra với thành phố, đó là: phải đảm bảo đượcvai trò lãnh đạo toàn diện của Đảng trong phát triển kinh tế – xã hội của thànhphố; việc thực thi pháp luật của người dân trong sự nghiệp xây dựng thành phố;sự chồng chéo về quy định trong quản lý kinh tế – xã hội; cải cách TTHC thúcđẩy sự phát triển của doanh nghiệp, tạo điều kiện cho người dân phát triển kinhtế – xã hội. Thành phố hiện đang tập trung cao cho cải cách thủ tục hành chính,ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý, cơ bản đạt được những kết quả bướcđầu. Đồng chí Bí thư Thành ủy bày tỏ mong muốn và tin tưởng cuộc Hội thảo khoahọc quốc tế ngày mai sẽ giải quyết được nhiều vấn đề, trên cơ sở đó, tham mưucho hai Đảng, Nhà nước có cơ chế chủ trương mới, phục vụ cho sự nghiệp xây dựngchủ nghĩa xã hội và chúc cuộc Hội thảo khoa học quốc tế sẽ thành công tốt đẹp.

 

Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lê Văn Thành tặng quà lưu niệm choGiám đốc Học viện Chính trị và hành chính quốc gia Lào

GS.TS Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ươngĐảng, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh cảm ơn sự đón tiếp củathành phố đã tạo điều kiện thuận lợi để tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế. Đồngthời nhấn mạnh, đây là Hội thảo thường niên theo sáng kiến của 4 cơ quan 2 nướclà Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Học viện Chính trị và hành chính quốc gia Lào, Viện Hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam và Viện Khoa học xã hội quốcgia Lào. Hội thảo nằm trong chương trình xây dựng và chia sẻ kinh nghiệm của hainước Việt Nam – Lào trong quản lý nhà nước bằng pháp luật. Cuộc canh mạng côngnghiệp 4.0 đặt ra nhiều thách thức mới trong tình hình hiện nay, trong đó có cơchế chính sách, cho nên hai nước thống nhất tổ chức chủ đề “Quản lý Nhà nướcbằng pháp luật thích ứng với bối cảnh hội nhập quốc tế và cách mạng công nghiệp4.0 ở Việt Nam và Lào”, đòi hỏi sự cố gắng tăng cường hơn nữa trao đổi giữa 2 bênđể thực hiện mục tiêu của mỗi nước, kiên định con đường đi lên chủ nghĩa xã hội.

Đoàn cán bộ Học viện hai nước Việt Nam – Lào cùng lãnh đạo thành phố

GS.TS Nguyễn Xuân Thắng bày tỏ ấn tượng về sựphát triển năng động của thành phố Hải Phòng trong thời gian qua về tốc độ tăngtrưởng, kết cấu hạ tầng giao thông, cảnh quan đô thị có sự thay đổi rõ nét vàđón đầu xu thế trong thời kỳ hội nhập quốc tế. Thành phố có nhiều cách làm mới,hay, với tầm nhìn, cơ chế chính sách, chủ trương phát triển đúng đắn, có trọngđiểm, huy động được nguồn lực trong nhân dân tham gia xây dựng và phát triểnthành phố.GS.TS Nguyễn Xuân Thắng tin tưởng cuộc Hộithảo khoa học quốc tế diễn ra ngày mai sẽ thành công tốt đẹp, qua Hội thảo sẽcó báo cáo kiến nghị để trình lãnh đạo hai Đảng, Nhà nước phục vụ cho sự nghiệpxây dựng và phát triển đất nước.
Hoàng Tùng

Nguồn. haiphong.gov.vn

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Đoàn cán bộ Học viện Chính trị quốc gia hai nước Việt Nam – Lào chào xã giao lãnh đạo thành phố
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác