Print Chủ Nhật, 07/04/2024 11:30 Gốc

Chương trình nghệ thuật “Ngô Thụy Miên – Người viết tình ca” thuộc chương trình Sân khấu truyền hình số tháng 4/2024 do Sở Văn hóa và Thể thao chỉ đạo Đoàn Ca múa Hải Phòng thực hiện. Đến nay, ê kip thực hiện đã triển khai 50% khối lượng công việc để chuẩn bị ra mắt công chúng yêu nghệ thuật trong và ngoài thành phố.

Nhạc sĩ Ngô Thụy Miên tên thật là Ngô Quang Bình, sinh ngày 26/9/1948 tại Hải Phòng. Khi được 6 tuổi ông theo gia đình vào Sài Gòn sinh sống. Hiệu sách Thanh Bình nổi tiếng thời đó tại Hải Phòng do người cha gây dựng đã khơi dậy và nuôi dưỡng tình yêu nghệ thuật đối với Ngô Thụy Miên. Nhắc đến nhạc sĩ Ngô Thuỵ Miên là nhắc tới một nhạc sĩ của tình ca của nền Tân nhạc Việt Nam, vì với ông tình yêu là vĩnh cửu. Ông viết nhạc từ năm 1963 khi mới 17 tuổi. Ngay từ khi bắt đầu viết nhạc ông đã chọn cho mình một hướng đi đó là tình ca. Hơn 70 tác phẩm của ông đều viết về tình yêu. Từ tình đầu ngây thơ đến tình muộn màng… đã lưu dấu trong lòng người nghe suốt những thập kỷ qua.

Chương trình nghệ thuật “Ngô Thụy Miên – Người viết tình ca” mang tới khán giả 16 ca khúc tiêu biểu của ông, như: Áo lụa Hà Đông, Chiều nay không có em, Bản tình cuối, Mùa thu cho em, Niệm khúc cuối, Ở nơi nào em còn nhớ, Dấu tình sầu, Mắt biếc, Giọt nắng hồng, Riêng một góc trời, Biết bao giờ trở lại, Biển và em, Nỗi đau muộn màng, Bản tình ca cho em, mashup Từ giọng hát em – Giọt nước mắt ngà, Giáng ngọc.

Tập thể nghệ sĩ Đoàn Ca múa Hải Phòng tập luyện Chương trình nghệ thuật “Ngô Thụy Miên – Người viết tình ca”

Chương trình được thực hiện bởi êkip gồm: Tổng đạo diễn NSND Kiều Lê, Biên tập NSND Khánh Hòa, Đạo diễn âm nhạc nhạc sĩ Đỗ Bảo… Qua phần thể hiện của tập thể nghệ sĩ Đoàn Ca múa Hải Phòng và các nghệ sĩ nổi tiếng đến từ thủ đô Hà Nội (Thu Phương, Nguyễn Ngọc Anh) và thành phố Hồ Chí Minh (Tuấn Hiệp).

NSND Khánh Hòa, Trưởng Đoàn Ca múa Hải Phòng cho biết, đây là Chương trình Sân khấu truyền hình đầu tiên Đoàn thực hiện trong năm 2024. Nhắc đến Ngô Thụy Miên thì khán giả yêu âm nhạc chắc hẳn biết đến rất nhiều ca khúc bất hủ của ông với những giai điệu rất đẹp, ca từ mang chút buồn man mác, nhưng không có sự đau thương bi ai mà luôn hướng tới sự mong chờ về ngày gặp lại với tương lai tốt đẹp.

Đây là Chương trình Sân khấu truyền hình đầu tiên Đoàn Ca múa Hải Phòng thực hiện trong năm 2024

Chương trình được đầu tư dàn dựng công phu, nhiều tiết mục được làm mới nhưng vẫn giữ trọn được màu sắc, tinh thần của âm nhạc xưa. Đặc biệt các ca sĩ sẽ hát trực tiếp toàn phần, nên ngay sau khi nhận được kịch bản, tập thể nghệ sĩ diễn viên Đoàn Ca múa Hải Phòng và êkip thực hiện đã khẩn trương bước vào tập luyện với mong muốn mang tới cho khán giả những ấn tượng sâu sắc nhất về đêm nhạc của Ngô Thụy Miên.

Theo kế hoạch, chương trình được truyền hình trực tiếp phục vụ khán giả vào 20h30’ ngày 27/4, công diễn (có bán vé) tại Nhà hát thành phố vào ngày 28/4.

VŨ DUYÊN

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Đoàn Ca múa Hải Phòng khẩn trương tập luyện chuẩn bị ra mắt công chúng chương trình nghệ thuật “Ngô Thụy Miên – Người viết tình ca”
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác