Print Thứ Ba, 08/10/2019 17:32

Trên trang 4, Báo Hải Phòng hằng ngày số ra ngày 4-10-2019 đăng bài viết “Không có thẩm quyền, vẫn tự ý cắm biển báo”, phản ánh về việc UBND phường Đằng Lâm, quận Hải An cho phép cắm biển báo giao thông cấm đỗ xe ô tô trong ngõ 188 đường Trung Lực.

Đây là việc làm vi phạm điều 37 Luật Giao thông Đường bộ năm 2008 và Quy chuẩn quốc gia về báo hiệu đường bộ về tiêu chuẩn của biển báo hiệu giao thông.

Sau khi Báo Hải Phòng đăng tải bài viết nhận được sự quan tâm, đồng tình ủng hộ của người dân. Đặc biệt, bài viết đăng trên Báo Hải Phòng điện tử được chia sẻ rộng rãi. Sở Thông tin và Truyền thông có văn bản gửi Sở Giao thông Vận tải, UBND quận Hải An đề nghị kiểm tra, làm rõ những vấn đề Báo Hải Phòng nêu.

Trước đó, trao đổi với phóng viên Báo Hải Phòng, Luật sư Nguyễn Đào Tơ, Trưởng Văn phòng Luật sư Hoàng Huy (Hà Nội) cho rằng, việc cấp phường cắm biển báo giao thông (hoặc cho phép cắm biển) là không đúng thẩm quyền. Báo Hải Phòng đưa thông tin về vụ việc này hoàn toàn đúng theo khía cạnh luật pháp. Được biết, đêm 7-10, biển cấm đỗ ô tô đặt trái phép tại ngõ 188 Trung Lực đã được tháo bỏ.

Anh Lại Ngọc Hiến, người cung cấp hình ảnh, video cho phóng viên Báo Hải Phòng cho biết, việc phường Đằng Lâm tự ý cắm biển cấm đỗ xe không chỉ vi phạm Luật Giao thông Đường bộ 2008 mà còn để lại những hệ lụy đối với lực lượng chức năng. Anh Hiến cho rằng, nếu để biển báo nhưng có xe đỗ, lực lượng chức năng không xử lý sẽ mang tiếng là thấy vi phạm làm ngơ. Nhưng nếu xử lý biển báo sai quy định này sẽ bị khiếu nại. Do đó, việc dỡ biển báo không chỉ góp phần giảm ùn tắc giao thông, mà còn giúp lực lượng chức năng “giải bài toán khó”. Hy vọng sau việc này, các địa phương trong thành phố cần nghiên cứu kỹ những quy định của pháp luật giao thông, tránh tình trạng đặt biển báo sai thẩm quyền như ở phường Đằng Lâm./.

Nhóm PV. Nguồn. Báo Hải Phòng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Dỡ bỏ biển cấm đỗ xe ô tô trái thẩm quyền tại phường Đằng Lâm
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác