Print Thứ Bảy, 03/09/2022 16:30 Gốc

Ông Nguyễn Ngọc Đễ, Trưởng Ban điều hành bến xe khách Vĩnh Niệm cho biết, từ ngày 31/8 đến chiều 3/9, lượng hành khách qua bến xe Vĩnh Niệm tăng cao, với mức tăng trung bình khoảng 75%. Riêng ngày 1/9 lượng khách qua bến xe tăng hơn 80% so với ngày thường. Toàn bộ hành khách đều được lên xe và không có hành khách nào bị nhỡ chuyến vì thiếu xe.

Doanh nghiệp vận tải hướng dẫn hành khách lên xe tại bến xe Vĩnh Niệm chiều 3/9.
Hành khách mua vé tại bến xe Vĩnh Niệm chiều 3/9.

Cũng theo ông Nguyễn Ngọc Đễ, thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố và Sở Giao thông Vận tải, trước ngày 31/8, bến xe thực hiện dọn vệ sinh, làm việc với các doanh nghiệp vận tải về tần suất xe chạy cũng như công tác chuẩn bị phương tiện bước vào đợt cao điểm vận chuyển hành khách. Bên cạnh đó, bến xe phối hợp chặt chẽ với lực lượng Thanh tra Sở Giao thông Vận tải và các đơn vị thuộc Công an thành phố tăng cường kiểm tra an ninh trật tự, kiểm tra phương tiện, người lái trước khi xe rời bến. Do đó, trong những ngày qua, tình hình an ninh trật tự tại bến xe được giữ vững, các phương tiện đều đáp ứng tiêu chuẩn chở khách, không có hiện tượng nhồi nhét khách khi xe rời khỏi bến.

Theo báo cáo của các doanh nghiệp vận tải, 100% chuyến xe đều “đến đích” an toàn.

Lượng hành khách qua bến xe tăng cao, mỗi ngày có khoảng 250 lượt xe rời bến, nên bến xe chủ động phối hợp với các doanh nghiệp bổ sung thêm xe hoạt động trên tuyến, trung bình 5-7 xe tăng cường/ngày, đáp ứng nhu cầu vận chuyển. Tính đến 16 giờ 30 ngày 3/9, các xe xuất bến báo cáo vận chuyển an toàn, thuận lợi 100% số lượt chuyến./.

Tin: Mai Lâm. Ảnh: Nguyễn Cường

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, lượng hành khách qua bến xe Vĩnh Niệm tăng 75%
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác