Bác sĩ chuyên khoa 1 Đặng Duy Nhất, Khoa Bệnh nhiệt đới (Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp) tư vấn cho người nhà người bệnh cách chăm sóc người mắc sốt xuất huyết.
Cụ thể, trong 4 ngày nghỉ lễ, các cơ sở y tế khám cấp cứu tổng số 3.638 trường hợp. Trong đó, 281 trường hợp khám do tai nạn giao thông, 219 trường hợp tai nạn sinh hoạt, 01 ca tai nạn pháo nổ, chất nổ, 20 ca ngộ độc thức ăn, 32 trường hợp đánh nhau, 111 trường hợp do các nguyên nhân khác và 2.893 trường hợp cấp cứu khác. Tổng số người bệnh nhập viện điều trị nội trú 2.584 người, trong đó có 344 ca phẫu thuật, 201 ca sinh đẻ (bao gồm cả mổ đẻ). Tổng số ca tử vong tại bệnh viện (bao gồm cả tử vong trước viện) là 3 trường hợp.
Trong 4 ngày nghỉ, trên địa bàn thành phố không có dịch bệnh nguy hiểm khác xảy ra. Tình hình an ninh trật tự trong những ngày lễ bảo đảm, không để xảy ra mất trộm tại các phòng làm việc và các buồng bệnh, không có tình trạng gây gổ giữa người bệnh, người nhà người bệnh với nhân viên y tế. Các bệnh viện chuẩn bị đầy đủ các phương tiện và thuốc phục vụ công tác cấp cứu và khám chữa bệnh, không để tình trạng thiếu thuốc, máu và dịch truyền… Không xảy ra vụ ngộ độc tập thể nào trên địa bàn thành phố, các ca vào khám ngộ độc thực phẩm theo báo cáo của các bệnh viện là các ca lẻ tẻ, ngộ độc thức ăn thông thường./.
Tin và Ảnh: Việt Hoàng
Sáng 10/4/2025, tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế ICE Hà Nội (Cung Văn hóa…
Chiều 9-4, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố tổ chức Hội nghị lần thứ…
Chiều 9-4, tại Trung tâm hội nghị thành phố, đồng chí Lê Tiến Châu, Ủy…
Ngày 07/4/2025, Chính phủ có Nghị quyết số 74/NQ-CP ban hành Kế hoạch thực hiện…
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa triển khai Kế hoạch 39/KH-SVHTTDL về…
Trong bối cảnh chương trình giáo dục phổ thông mới đặt mục tiêu phát triển…