Print Chủ Nhật, 04/09/2022 14:00 Gốc

Theo thông tin của Sở Y tế, để kịp thời khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân, lãnh đạo Sở yêu cầu các đơn vị bảo đảm công tác y tế trong kỳ nghỉ lễ 2/9 năm 2022. Đồng thời, phân công lãnh đạo Sở, công chức thường trực trong các ngày nghỉ lễ để giải quyết kịp thời các công việc của ngành và nhận số liệu về công tác khám, chữa bệnh, phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh an toàn thực phẩm báo cáo từ các đơn vị.

Cụ thể, trong 4 ngày nghỉ lễ, các cơ sở y tế khám cấp cứu tổng số 3.638 trường hợp. Trong đó, 281 trường hợp khám do tai nạn giao thông, 219 trường hợp tai nạn sinh hoạt, 01 ca tai nạn pháo nổ, chất nổ, 20 ca ngộ độc thức ăn, 32 trường hợp đánh nhau, 111 trường hợp do các nguyên nhân khác và 2.893 trường hợp cấp cứu khác. Tổng số người bệnh nhập viện điều trị nội trú 2.584 người, trong đó có 344 ca phẫu thuật, 201 ca sinh đẻ (bao gồm cả mổ đẻ). Tổng số ca tử vong tại bệnh viện (bao gồm cả tử vong trước viện) là 3 trường hợp.

Bác sĩ chuyên khoa 1 Đặng Duy Nhất, Khoa Bệnh nhiệt đới (Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp) tư vấn cho người nhà người bệnh cách chăm sóc người mắc sốt xuất huyết.

Trong 4 ngày nghỉ, trên địa bàn thành phố không có dịch bệnh nguy hiểm khác xảy ra. Tình hình an ninh trật tự trong những ngày lễ bảo đảm, không để xảy ra mất trộm tại các phòng làm việc và các buồng bệnh, không có tình trạng gây gổ giữa người bệnh, người nhà người bệnh với nhân viên y tế. Các bệnh viện chuẩn bị đầy đủ các phương tiện và thuốc phục vụ công tác cấp cứu và khám chữa bệnh, không để tình trạng thiếu thuốc, máu và dịch truyền… Không xảy ra vụ ngộ độc tập thể nào trên địa bàn thành phố, các ca vào khám ngộ độc thực phẩm theo báo cáo của các bệnh viện là các ca lẻ tẻ, ngộ độc thức ăn thông thường./.

Tin và Ảnh: Việt Hoàng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, các cơ sở y tế khám 281 trường hợp tai nạn giao thông, 219 trường hợp tai nạn sinh hoạt
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác