Print Thứ Bảy, 26/01/2019 16:54


Du khách chụp ảnh tại khu trải nghiệm văn hóa truyền thống đền Mạc. Ảnh: NMK

Dịp nghỉ lễ 30.4 và 1.5 năm nay kéo dài 4 ngày, là dịp để các gia đình cùng nhau quần tụ, đi chơi du lịch và trải nghiệm cuộc sống. Theo ghi nhận của Báo Lao Động, nhiều điểm du lịch tại Hải Phòng trong những ngày nghỉ lễ đông nghẹt người, nhưng cũng có những điểm du khách đến ít hơn mọi năm.

Từ sáng 29.4, lượng khách đến với Cát Bà (Hải Phòng) đã tăng đột biến, cây cầu vượt biển dài nhất Việt Nam Tân Vũ – Lạch Huyện lần đầu đón một lượng khách du lịch lớn đến vậy.

Tại bến phà Gót nối Cát Hải – Cát Bà, ùn tắc cục bộ kéo dài hàng cây số, phải mất nhiều giờ đồng hồ du khách mới có thể sang bên Cát Bà.

Đường ra Cát Bà tắc nghẽn giao thông. Ảnh: TĐ

Năm nay, Cát Bà đón một lượng khách lớn chưa từng thấy. Vẫn chưa có con số thống kê cụ thể của ngành du lịch nơi đây. Tuy nhiên, theo ghi nhận, tất cả các phòng nghỉ, khách sạn tại Cát Bà đều kín chỗ.

Các phòng nghỉ trong nhà dân cũng được khai thác tối đa. Giá dịch vụ trong những ngày nghỉ lễ tăng nhẹ, được niêm yết công khai. Bộ phận đường dây nóng ghi nhận phản ánh khách hàng trực 24/24h.

Còn tại Đồ Sơn, mặc dù năm nay có nhiều hoạt động kích cầu du lịch được triển khai, nhưng lượng khách không tăng đột biến. Các hoạt động điều tiết giao thông, đảm bảo an ninh trật tự được triển khai nghiêm túc nên không ghi nhận việc tắc nghẽn giao thông trong những ngày nghỉ lễ.


Năm nay, du khách tại Đồ Sơn không tăng đột biến. Ảnh: DV

Năm nay, du khách đến với Đồ Sơn có nhiều lựa chọn tham quan hơn như đến khu vực đảo Dáu, khu du lịch Hòn Dáu resort, thăm tháp Tường Long, đền Bà Đế… Ngoài ra, bãi biển cũng có những hoạt động văn hóa thể thao hấp dẫn như bóng chuyền bãi biển, hay đua thuyền rồng.

Chị Nguyễn Thu Phương (phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội) – cho biết: Lựa chọn du lịch tại Đồ Sơn là rất hợp lý, ở đây giá cả phải chăng, phong cảnh hữu tình, quãng đường di chuyển từ Hà Nội về Đồ Sơn cũng khá thuận tiện, chỉ mất hơn 1h đồng hồ là đến nơi.

Bên cạnh đó, lượng khách đổ về Đồ Sơn năm nay không tăng đột biến, các gia đình đến với Đồ Sơn có thể vui chơi, giải trí, khám phá thỏa thích.


Nhiều du khách đã lựa chọn du lịch đồng quê dịp nghỉ lễ. Ảnh: NMK

Ngoài các điểm vui chơi giải trí trên, năm nay, dịp nghỉ lễ cũng ghi nhận, các điểm du lịch sinh thái, du lịch văn hóa tâm linh ở Hải Phòng cũng đón một lượng du khách khá lớn. Khu trải nghiệm văn hóa truyền thống đền Mạc đã đón hàng nghìn lượt du khách đến thăm, chụp ảnh và trải nghiệm văn hóa truyền thống làng xã nơi đây. Bên cạnh đó, nhiều hoạt động văn hóa cũng được tổ chức mang đến sự mới mẻ cho du khách.

Còn tại đền thờ danh nhân văn hóa Trạng trình Nguyễn Bỉnh Khiêm và khu suối khoáng nóng Tiên Lãng, ghi nhận trong những ngày nghỉ lễ, hàng nghìn lượt người đã lựa chọn nơi đây để cùng gia đình, bạn bè tận hưởng niềm vui dịp nghỉ lễ.

Tiến Nguyễn  –  Lao động 02/05/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Dịp nghỉ lễ 30.4 và 1.5: Đồ Sơn vắng khách, Cát Bà thất thủ
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác