Print Thứ Bảy, 26/01/2019 18:31

Trong các ngày 19, 20-11 và từ đầu tháng 12 đến nay, mặt cầu Đình Vũ-Cát Hải trên tuyến đường Tân Vũ-Lạch Huyện xuất hiện nhiều đinh, loại từ 3 đến 5 cm. Điều đáng nói là hầu hết đinh đều rất mới và chưa qua sử dụng rải khắp 4 làn đường của mặt cầu, gây nguy hiểm đối với người tham gia giao thông. Đã có hàng chục trường hợp người đi xe máy bị đinh đâm thủng lốp xe, phải dắt bộ 2-3 km. Việc này đặc biệt nguy hiểm đối với an toàn giao thông. Lực lượng công an đã vào cuộc điều tra…

 

Đinh thu được ngày 3-12 trên cầu Đình Vũ-Cát Hải, chủ yếu là đinh mới

 

Liên tiếp xuất hiện đinh cỡ lớn trên cầu


Ngay trong sáng 5-12, Công ty CP Đầu tư và xây dựng công trình Bắc Nam-đơn vị được Tổng cục Đường bộ Việt Nam ủy thác nhiệm vụ quản lý, bảo dưỡng dự án đường ô tô Tân Vũ-Lạch Huyện có văn bản khẩn gửi đến Công an thành phố phản ánh về tình trạng xuất hiện đinh trên cầu Đình Vũ-Cát Hải. Phó tổng giám đốc công ty Phùng Ngọc Bằng cho biết, ngày 21-11-2018, công ty báo cáo Công an huyện Cát Hải và Công an quận Hải An về việc có nhiều đinh sắt rơi vãi trên mặt cầu, gây ảnh hưởng đến người tham gia giao thông. Sau đó, không xuất hiện đinh trên cầu.


Ngày 1- 12-2018, đinh lại xuất hiện trên mặt cầu Đình Vũ- Cát Hải. Đáng chú ý, lần này hầu hết toàn đinh mới, nằm rải rác từ trụ T11 đến T87 (km5+152 đến km 9+989), chiều dài khoảng 4,7 km, đơn vị tổ chức thu gom được khoảng 0,2 kg đinh các loại. Ngày 2-12, lực lượng kiểm tra cầu lại phát hiện và thu gom 0,2 kg đinh tại km 6+30 đến km 6+60 và thu tiếp 30 chiếc nữa tại km 12+212,80 đến km 12+730 (trái tuyến). Ngày 3-12, đinh sắt tiếp tục xuất hiện tại km5+212,80 đến km 9+30 (bên phải tuyến), lần thu gom này, ước lượng số đinh cũng khoảng 0,2 kg. Đến ngày 4-12, một lần nữa, lực lượng kiểm tra cầu lại phát hiện đinh tại vị trí km5+212,80 đến km 9+30, số lượng đinh gom được khoảng 0,2 kg.

 

Trên các diễn đàn mạng xã hội tại Hải Phòng, nhất là diễn đàn Hội chạy lệnh Hải Phòng xuất hiện dày đặc thông tin và hình ảnh người điều khiển xe máy qua cầu Đình Vũ- Cát Hải bị đinh đâm thủng lốp xe, phải dắt bộ hoặc gọi người vá xe từ đảo Cát Hải hoặc khu vực Đình Vũ đến. Theo các thành viên của Hội chạy lệnh Hải Phòng, chung quanh khu vực cầu Đình Vũ- Cát Hải không có các điểm vá hoặc sửa chữa xe máy, do đó việc rải đinh để đến các điểm vá xe bị loại trừ. Việc cho rằng có xe chở đinh bị rơi vãi cũng có cơ sở, song tình trạng đinh xuất hiện liên tiếp và toàn đinh mới rải rác nên nhiều người nghi ngờ có kẻ phá hoại, bởi đinh xuất hiện cả chiều đi lẫn chiều về của cầu. Những chiếc đinh loại từ 3-5 cm, nếu bánh xe cán vào, nhẹ thì bị thủng, nặng thì bị xé rách lốp.

 

Đinh thu được ngày 3-12 trên cầu Đình Vũ-Cát Hải, chủ yếu là đinh mới 


Cơ quan chức năng khẩn trương vào cuộc


Thượng tá Nguyễn Xuân Biếc, Trưởng Công an quận Hải An cho biết, Công an quận Hải An nhận được văn bản phản ánh của Công ty CP Đầu tư và xây dựng công trình Bắc Nam về việc xuất hiện đinh rơi vãi trên mặt cầu Đình Vũ-Cát Hải. Ngay sau khi nhận được văn bản, công an quận nhanh chóng vào cuộc tổ chức điều tra, làm rõ để bảo đảm an ninh, an toàn giao thông trên toàn tuyến đường Tân Vũ- Lạch Huyện. Công an quận làm việc với đơn vị quản lý cầu đề nghị lắp camera giám sát, vừa để tổ chức giao thông thuận lợi, vừa bảo đảm an toàn, an ninh trên cây cầu huyết mạch và quan trọng này. Hiện nay, công tác điều tra đang được Công an quận Hải An tiếp tục tiến hành.


Theo Phó giám đốc Sở Giao thông-Vận tải Hoàng Triệu Hùng, việc xuất hiện đinh rơi vãi trên mặt cầu Đình Vũ-Cát Hải đặc biệt nguy hiểm. Ngay trong sáng 5-12, lãnh đạo Sở Giao thông-Vận tải trực tiếp kiểm tra và phối hợp đơn vị quản lý cầu khẩn trương thu dọn mặt cầu bằng các biện pháp nghiệp vụ. Ngoài ra, Công ty CP đầu tư và xây dựng công trình Bắc Nam đề nghị các cơ quan chức năng phát hiện và xử lý nghiêm tình trạng rải đinh (nếu có) trên mặt cầu.


Đến thời điểm này, cơ quan chức năng vẫn chưa xác định được nguyên nhân xuất hiện đinh rơi vãi trên mặt cầu Đình Vũ-Cát Hải, tuy đơn vị quản lý cầu liên tục tổ chức tuần tra, phát hiện và xử lý ngay đinh rơi vãi trên cầu. Người tham gia giao thông qua cầu cần chú ý, phối hợp đơn vị phát hiện và xử lý đinh rơi vãi trên mặt cầu để bảo đảm an toàn giao thông.

 

Admin diễn đàn Hội chạy lệnh Hải Phòng Nguyễn Hoài Nam cho biết, hằng ngày có hàng trăm thành viên của hội qua cầu Đình Vũ-Cát Hải bằng xe mô tô. Để giúp đỡ các thành viên không may bị hỏng xe, Hội chạy lệnh Hải Phòng chuẩn bị bộ vá xe và bơm gửi tại cổng cảng Lạch Huyện. Các thành viên và người dân có nhu cầu đều được sử dụng miễn phí.


MAI LÂM – Báo Hải Phòng 06/12/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Đinh xuất hiện rải rác trong nhiều ngày trên cầu Đình Vũ-Cát Hải: Lực lượng chức năng vào cuộc
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác