Print Thứ Năm, 28/02/2019 09:34

Cho rằng nghề nghiệp của chồng kiếm được ít tiền, Diệp tính chuyện làm ăn lớn bằng việc… mua bán ma túy. Nhưng cuối cùng, đôi vợ chồng này đã phải trả giá đắt.

 Bùi Bích Diệp và chồng trong lúc tòa nghị án

Tại phiên tòa sơ thẩm vừa diễn ra, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Bùi Bích Diệp, sinh 1980, ở Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội, tù chung thân về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”. Với vai trò đồng phạm, Vũ Viết Tú, sinh 1979, chồng Diệp, cũng bị tuyên phạt 20 năm tù về cùng tội danh.

Trước bục khai báo, Bùi Bích Diệp khai vợ chồng thị vốn thuê nhà ở tại phường Quảng An, Tây Hồ và tại phường Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội, để sinh sống và kinh doanh. Khoảng tháng 6-2017, thông qua người đàn ông tên Tèo ở TP HCM, Diệp biết đối tượng Sang nhưng không rõ địa chỉ. Quá trình quen biết nhau, Diệp biết Sang có mối bán ma túy nên nhanh chóng lập ra đường dây phạm pháp từ TP HCM ra Hà Nội. Lý giải hành vi phạm tội của bản thân, người đàn bà này nại ra là do cần tiền chi tiêu, trong khi nghề sửa chữa điện tử của chồng thu nhập thấp nên mới “sa chân” vào con đường lầm lỗi.

Và một trong những lần “nhúng chàm” của Diệp là ngày 23-1-2018. Khi đó, Diệp gọi điện cho Sang đặt mua 1 thùng ma túy “kẹo” (1.000 viên) với giá 175 triệu đồng để bán trong dịp Tết Nguyên đán 2018.

Hai bên thỏa thuận giấu ma túy vào trong các kiện quần áo, váy cưới rồi chuyển từ TP HCM ra Hà Nội. Sau đó, theo sự hướng dẫn của Diệp, Sang mang thùng đồ bên trong giấu ma túy đến giao cho bà Nguyễn Thị Kim Thủy (mẹ ruột Diệp, sống ở Bình Thạnh, TP HCM) và bảo bà thuê người mang tới công ty vận chuyển hàng hóa gửi giúp.

Trước đó, Diệp cũng nói với bà Thủy là nhận giúp thùng quần áo rồi chuyển ra Hà Nội cho mình để bán qua mạng. Tin tưởng con gái, bà Thủy sau đó đã chuyển thùng hàng chứa ma túy ra Hà Nội với địa chỉ người nhận là Nguyễn Tiến Đạt cùng số điện thoại lạ.

Ngày 24-1-2018, Diệp nhận được thông báo của công ty chuyển phát nhanh đến nhận bưu phẩm.

Biết là ma túy từ Sài Gòn ra nên Diệp bảo chồng đi nhận cùng. Đến nơi nhận hàng, Diệp ngồi ngoài xe ô tô đợi, còn Tú vào trong và dùng chứng minh nhân dân giả mang tên Nguyễn Tiến Đạt nhận thùng hàng bên trong giấu ma túy. Nhận xong, vợ chồng Diệp đi xe ôm về nhà thuê ở Kim Mã cất giấu. Thế nhưng khi về gần tới nơi ở, cặp vợ chồng này bị lực lượng chức năng kiểm tra phát hiện và bắt giữ cùng tang vật.

Khám xét hai chỗ ở của vợ chồng Diệp, cơ quan chức năng thu giữ thêm gần 400 gam ma túy (Ketamine, MDMA) cùng một khẩu súng tự chế với 6 viên đạn. Theo lời khai Diệp, khẩu súng ngắn đó là của một người bạn xã hội ở TP HCM gửi nhờ ít hôm. Và ngoài lần bị bắt quả tang, Diệp cũng từng 2 lần mua bán ma túy với khoảng 500 viên thuốc lắc.

Nói lời sau cùng, Diệp khẩn khoản: “Vợ chồng bị cáo đã biết sai. Xin HĐXX cho vợ chồng bị cáo cơ hội sớm trở về với các con”. Trong khi đó, tại phần tranh luận, chồng Diệp khẳng định, đối tượng chỉ vô tình đi cùng vợ chứ không cố ý mua bán ma túy. “Vợ bị cáo làm những việc trên là sai, xin tòa cho vợ chồng bị cáo cơ hội để làm lại cuộc đời, được về cùng nhau. Bị cáo đã sai, xin tòa cho bị cáo được hưởng khoan hồng về nuôi các cháu” – bị cáo Tú khẩn cầu.

Có mặt tại phiên tòa và nghe những đứa con lầm lỗi khai báo, trình bày, hai bà mẹ của vợ chồng Diệp ngồi phía sau bỗng bật khóc nức nở. Mẹ chồng Diệp nói: “Bản thân tôi rất căm thù những người buôn bán ma túy. Nhưng con dại cái mang, vợ chồng tôi thì đã già yếu, các cháu còn nhỏ dại nên xin tòa xem xét”.

Dù vậy, TAND TP Hà Nội xác định hành vi của Bùi Bích Diệp cùng chồng đối tượng là rất nguy hiểm đối với xã hội. Bởi các bị cáo biết rõ ma túy là chất gây nghiện bị pháp luật nghiêm cấm nhưng vì hám lời nên vẫn buôn bán. Từ đó, Tòa án Hà Nội đã lần lượt áp dụng những mức án nghiêm khắc nêu trên.

Theo ANTĐ

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Định làm ăn lớn, giật dây chồng buôn ma túy
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác