Trước tình hình trên, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố chỉ đạo như sau:
1. Yêu cầu các quận, huyện chỉ đạo các địa phương nghiêm túc rút kinh nghiệm tình trạng trên, tuân thủ tuyệt đối sự chỉ đạo của thành phố về các đối tượng ưu tiên tiêm trước.
2. Giao Sở Y tế phân bố 100 nghìn liều vắc xin AstraZeneca để thực hiện tiêm theo định hướng như sau:
. Tiêm mũi 2 cho các đối tượng đã tiêm mũi 1.
. Công nhân viên làm việc tại các cảng hàng hải, cảng hàng không, bến tàu, bến xe.
. Các doanh nghiệp đã có đóng góp cho quỹ vắc xin thành phố và một số doanh nghiệp có nhiều đóng góp vào phát triển kinh tế, xã hội thành phố.
. Lực lượng cán bộ, chiến sỹ thuộc Bộ Chỉ huy quân sự thành phố và các cơ quan Trung ương trên địa bàn thành phố (Tòa án nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân).
. Phần còn lại phân bổ cho các quận, huyện theo dân số để ưu tiên tiêm cho các đối tượng: Lái xe, phụ xe, người giao hàng (shipper), xe ôm; Nhân viên các khách sạn, nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, các tiểu thương tại các chợ, các điểm kinh doanh dịch vụ; Cán bộ quận, huyện, xã, phường, thị trấn; Cán bộ, giảng viên, giáo viên, nhân viên và người lao động tại các trường học trên địa bàn.
3. Giao Sở Y tế, UBND các quận, huyện khẩn trương rà soát, đôn đốc và tổ chức tiêm cho các đối tượng nêu trên từ ngày 15/9/2021.
Hồng Nhung
Tài liệu đính kèm: Văn bản số 6470/UBND-VX.signed
Tầm nhìn đến năm 2045, giáo dục Hải Phòng hiện đại, sáng tạo, hội nhập…
Sáng 25/3, Sở Tài chính tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư trong nước…
Sáng 25/3, phường Lê Chân tổ chức Lễ Cáo yết, dâng hương Lễ hội truyền…
Hải Phòng hiện có hơn 72.000 cán bộ, giáo viên nhưng vẫn thiếu cục bộ…
Tình trạng quá tải tại các bãi rác lộ thiên, ô nhiễm môi trường kéo…
Du lịch văn hóa - tâm linh đang dần trở thành hướng phát triển quan…