Print Thứ Hai, 29/07/2019 17:45

Liên quan đến vụ việc 01 cá nhân đăng tải thông tin, hình ảnh và bài viết lên mạng xã hội facebook (có tài khoản là @duccanh97) với nội dung “Cty k có cơm ăn! Công nhân ngất hàng loạt!”, ngay lập tức thông tin này đã được lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội và gây bức xúc trong cộng đồng. Chiều 29/7, Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức cuộc họp cung cấp thông tin về vụ việc này. Cùng tham dự cuộc họp có đại diện Ban Quản lý Khu công nghiệp, dịch vụ và đô thị VSIP Hải Phòng; đại diện lãnh đạo Công ty TNHH Regina Miracle International Việt Nam.

Đại diện Ban quản lý KCN, đô thị và dịch vụ VSIP phát biểu tại cuộc họp.

Theo đó, vào hồi 13 giờ 30 phút ngày 26/7/2019, chủ tài khoản facebook @duccanh97 là B.Đ.Cảnh, sinh năm 1997; thường trú tại xã Phong Cốc, huyện Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh là công nhân tại Công ty TNHH Regina Miracle International Việt Nam, đã đăng tải thông tin, hình ảnh, bài viết trên mạng xã hội facebook với nội dung “Cty k có cơm ăn! Công nhân ngất hàng loạt!”. Đây là thông tin không chính xác và không có căn cứ, gây xôn xao trong dư luận và làm ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của Công ty TNHH Regina Miracle International Việt Nam – (Khu Công nghiệp VSIP – huyện Thủy Nguyên) nói riêng và môi trường đầu tư của thành phố Hải Phòng nói chung.

Đại diện Công ty TNHH Regina Miracle International Việt Nam cho biết, vào sáng 26/7/2019, đường nước sinh hoạt tại KCN VSIP bất ngờ gặp sự cố nên không đảm bảo việc cung cấp nước sạch cho công ty. Bộ phận nấu ăn sau khi kiểm tra nhận thấy nguồn nước bị đục, có nhiều clo không đảm bảo cho việc nấu nướng nên đã báo cáo, đề xuất không tổ chức nấu cơm do lo ngại không đảm bảo sức khỏe cho người lao động. Ngay sau đó, lãnh đạo công ty đã quyết định xử lý bằng cách mua bổ sung bánh mì, nước ngọt và sữa cho công nhân ăn tạm và hỗ trợ mỗi công nhân thêm 20.000 đồng. Tổ chức Công đoàn của công ty đã có thông báo tới tất cả công nhân về sự cố để mong nhận được sự cảm thông, chia sẻ.

Đại diện công ty cũng chia sẻ, thông thường công nhân ăn buổi trưa trong hai đợt, vào lúc 11 giờ 30 phút và 12 giờ 30 phút. Tuy nhiên do thời gian gấp, số lượng bánh mì không đủ cung cấp dẫn tới việc ca ăn 12 giờ 30 phút phải lùi lại nửa tiếng (đến 13 giờ). Điều này đã khiến một số nữ công nhân sức khỏe yếu bị tụt huyết áp, ngất xỉu, những công nhân bị ngất được đưa tới trung tâm y tế của công ty, sau khi được sơ cứu đã hồi tỉnh và ổn định sức khỏe.

Trước sự việc trên, chiều ngày 29/7/2019, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã mời cá nhân chủ tài khoản facebook @duccanh97 lên làm việc. Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã phân tích, làm rõ hành vi của ông B.Đ.Cảnh trong việc đăng tải thông tin vào ngày 26/7/2019 lên facebook cá nhân là vi phạm quy định tại Điều 5 Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15/7/2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng.

Tại buổi làm việc, ông B.Đ.Cảnh đã tự nguyện đính chính thông tin, đồng thời đăng tải lời xin lỗi trên trang facebook cá nhân gửi đến các tổ chức, cá nhân liên quan đến sự việc; ông B.Đ.Cảnh cam kết không lặp lại sai phạm, đồng thời đề nghị các tài khoản cá nhân và các trang đã sử dụng hình ảnh của ông B.Đ.Cảnh gỡ bỏ thông tin đã chia sẻ để tránh gây bức xúc trong dư luận, cũng như tránh việc vi phạm pháp luật khi đăng tải thông tin trên mạng xã hội.

Nguồn. haiphong.gov.vn

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Đính chính thông tin về vụ việc “Công ty không có cơm ăn! Công nhân ngất hàng loạt” gây bức xúc dư luận
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác