Print Thứ Hai, 26/06/2023 13:00 Gốc

UBND phường Trần Nguyên Hãn (quận Lê Chân, Hải Phòng) vừa có thông báo về việc đình chỉ lớp mầm non độc lập Hà My sau vụ việc xôn xao dư luận những ngày qua.

Cụ thể, ngày 26.6, UBND phường Trần Nguyên Hãn có thông báo số 44/TB-UBND về việc đình chỉ lớp mầm non độc lập Hà My.

Căn cứ vào biên bản kiểm tra lớp mầm non độc lập Hà My tại địa chỉ số 14/20 Tôn Đức Thắng, phường Trần Nguyên Hãn, ngày 24.6.2023 của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Lê Chân về việc vi phạm trong lĩnh vực giáo dục của lớp mẫu giáo độc lập Hà My, UBND phường Trần Nguyên Hãn thông báo từ 26.6.2023, lớp mẫu giáo độc lập Hà My không được hoạt động do vi phạm về công tác quản lý của nhóm lớp.

Cụ thể, lớp bị đình chỉ do các khoản thu chi không hợp lý, không nhận được sự đồng thuận của phụ huynh, một số vấn đề liên quan đến học sinh và phụ huynh (đặc biệt liên quan đến đoạn clip đánh học sinh được chia sẻ trên mạng ngày 24.6) chưa được giải quyết ổn thỏa.

Hình ảnh giáo viên của cơ sở mầm non Hà My có hành vi bạo lực với con trẻ. Ảnh cắt từ video clip.

UBND phường thông báo đến cấp ủy chi bộ, lãnh đạo tổ dân phố số 01, nhóm lớp mầm non độc lập Hà My, các phụ huynh xem xét, lựa chọn trường mầm non công lập hoặc các trường, nhóm lớp mầm non độc lập đủ điều kiện và đã được cấp phép theo quy định của pháp luật để đảm bảo an toàn và phát triển về vật chất, tinh thần của con em mình. Phường cũng đề nghị nhóm lớp hoàn thiện các hồ sơ sổ sách theo đúng quy định của Luật Giáo dục.

Trước đó, như Lao Động đưa tin, những ngày qua, mạng xã hội Facebook xôn xao về clip dài hơn 3 phút do tài khoản N.Q.D., được cho là của phụ huynh cơ sở mầm non Hà My (phường Trần Nguyên Hãn, quận Lê Chân, Hải Phòng) đăng tải, phản ánh giáo viên của cơ sở mầm non Hà My có hành vi bạo lực với con trẻ, đánh nhiều lần vào chân của trẻ. Riêng con chị D. cũng bị cô đánh vào mông mới được đi vệ sinh.

Chưa kể, trong nhóm Zalo phụ huynh, nếu phụ huynh có ý kiến trái chiều lập tức bị “mời” ra khỏi nhóm, con cái họ cũng bị cô lập. Phụ huynh này còn cung cấp đoạn hội thoại qua mạng xã hội giữa chủ cơ sở và giáo viên trong trường: “Những cháu hết tháng này nghỉ tuyệt đối không động chạm vào nó, không ép ăn, không cần rèn và để ý. Đừng để nó bị xây xát gì là phức tạp đó“…, gây bức xúc trong dư luận.

Về sự việc này, chủ cơ sở mầm non đã thừa nhận khuyết điểm và cho biết bản thân sẽ rút kinh nghiệm sâu sắc.

Băng Tâm

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Đình chỉ cơ sở mầm non ở Hải Phòng sau clip giáo viên dùng lược đánh học sinh
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác