Print Thứ Năm, 09/05/2019 17:45

Do làm bài chậm, một học sinh đã bị cô giáo tát vào vùng thái dương và dùng thước đánh vào chân nam sinh lớp 2.

Ngày 9.5, phản ánh với PV Lao Động, phụ huynh em Bùi Mạnh Đ, học sinh lớp 2A7, trường Tiểu học Quán Toan, quận Hồng Bàng, (TP. Hải Phòng) cho biết, vào sáng 8.5, gia đình phát hiện vết bầm tím, tấy đỏ ở vùng mặt, vùng cẳng chân của Đ.

Sau đó, mẹ cháu Đ. yêu cầu nhà trường trích xuất camera kiểm tra. Trích xuất camera, gia đình cùng nhà trường thấy, do Đ. làm bài chậm, bị cô Nguyễn Thị Thu Trang (32 tuổi), giáo viên lớp 2A8 tát vào vùng thái dương và dùng thước đánh vào chân.

Vụ việc được phản ánh đến Ban giám hiệu nhà trường, và đã có báo cáo lên UBND, Phòng GDĐT quận Hồng Bàng phối hợp với các ban ngành làm rõ.

Chiều 9.5, trao đổi với PV, bà Nguyễn Thị Họa, Hiệu trưởng trường Tiểu học Quán Toan cho biết, hồ sơ vụ việc đã được chuyển đến cơ quan chức năng quận Hồng Bàng xem xét, xử lý.

Bà Họa cho biết thêm, ở lớp Đ. là học sinh bình thường. Quá trình làm việc với lãnh đạo nhà trường, cô Trang đã nhận lỗi, và cho hay việc đánh học sinh Đ. là chỉ vì muốn các cháu làm bài tốt.

Chiều 9.5, bà Nguyễn Thị Nhất – Trưởng Phòng Giáo dục quận Hồng Bàng (Hải Phòng) cũng thông tin với PV Lao Động: Liên quan đến vụ cô giáo đánh học sinh lớp 2, nhà trường đã đình chỉ việc dạy học đối với cô giáo để kiểm điểm, làm rõ hành vi vi phạm.

Theo bà Nhất, ngay trong chiều 8.5, Phòng Giáo dục quận đã xuống trường hợp với Ban giám hiệu, giáo viên với sự tham dự của Công an phường, quận. Tại cuộc họp, Phòng Giáo dục quận đã yêu cầu cô giáo Lê Thu Trang làm bản kiểm điểm vụ việc, đồng thời yêu cầu nhà trường phối hợp để điều tra, làm rõ hành vi của cô giáo, trên cơ sở đó báo cáo cấp trên xin hướng giải quyết.

“Nhà trường đã liên hệ để xuống thăm hỏi, động viên cháu và xin lỗi gia đình” – bà Nhất nói.

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang vào làm hợp đồng tại trường tiểu học Quán Toan từ năm 2009, đến năm 2014, cô chính thức vào biên chế.

Về thông tin cô Trang từng đánh học sinh những năm trước, bà Nhất cho rằng không có căn cứ. “Hiện cơ quan chức năng quận Hồng Bàng đang giải quyết và xử lý nghiêm khắc theo quy định” – bà Nhất thông tin.

Hoàng Hoan – Phạm Đông
Theo Báo Lao động

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Đình chỉ cô giáo đánh học sinh lớp 2 vì làm bài chậm
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác