Print Thứ Năm, 08/06/2023 21:05 Gốc

Ngày 8.6, tại hội nghị giao ban báo chí, cung cấp thông tin, đại diện Công an TP.Hải Phòng thông tin về nguyên nhân một số vụ cháy lớn trên địa bàn thành phố thời gian qua.

Theo đại tá Hoàng Văn Bình, Trưởng phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Công an TP.Hải Phòng, trong vụ cháy ngày 12.5 xảy ra tại phòng trà số 144 Văn Cao (quận Ngô Quyền), khi xảy ra cháy, các nạn nhân đã chạy ra phía trước mở cửa khiến cho gió thổi, lửa bùng lên mạnh hơn. Nếu bình tĩnh hơn, các nạn nhân có thể chạy ra lối thoát hiểm phía sau để trèo sang nhà hàng xóm thoát thân.

Ông Bình cho biết thêm: “3 nạn nhân còn rất trẻ, trong đó 2 người mới vào làm việc ở quán vài ngày, một người là bạn của nhân viên đến chơi”.

Phòng trà này được cơ quan công an kiểm tra phương án phòng cháy và tập huấn phòng cháy đầy đủ mỗi năm. Tuy nhiên, vì là nhân viên mới, các nạn nhân chưa được tập huấn kỹ lưỡng, không xử lý đúng cách nên mới xảy ra hậu quả thương tâm…

Đình chỉ 40 phòng trà sau vụ cháy tại 144 Văn Cao khiến 3 người tử vong. Ảnh: CA Hải Phòng.

Cũng theo Đại tá Hoàng Văn Bình, cơ quan chức năng đang xem xét trách nhiệm của chủ hộ, người thuê nhà, cán bộ quản lý, một số cán bộ đội Phòng cháy chữa cháy Công an quận Ngô Quyền liên quan đến vụ cháy tại phòng trà 144 Văn Cao. Đồng thời, kiểm tra, rà soát, đình chỉ 40 phòng trà tương tự trên địa bàn thành phố.

Trước đó, như Lao Động đưa tin, vào khoảng 14h ngày 12.5, xảy ra vụ cháy tại địa chỉ số 144 Văn Cao, phường Đằng Giang. Sau khi nhận tin báo, Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Quận Ngô Quyền đã triển khai lực lượng kịp thời cùng các lực lượng của Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an thành phố khẩn trương xử lý, sơ tán người, di chuyển tài sản, vật dụng gây nổ ra khỏi khu vực dễ cháy, ngăn không cho cháy lan sang các khu vực xung quanh.

Thời điểm cháy, trong nhà có 4 người, do phát hiện cháy chậm, cửa cuốn ra vào đóng nên chỉ có 1 người thoát ra ngoài an toàn qua ô cửa sổ, 3 người mắc kẹt trong đám cháy và thiệt mạng.

Cũng theo Công an TP Hải Phòng, cửa cuốn ra vào nhà số 144 Văn Cao đóng cũng gây khó khăn cho lực lượng chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Băng Tâm

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Đình chỉ 40 phòng trà sau vụ cháy ở Hải Phòng khiến 3 cô gái trẻ tử vong
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác