Print Thứ Hai, 05/08/2019 21:43

UBND thành phố Hải Phòng vừa ban hành văn bản số 4670/UBND-MT về việc xử lý chất xả thải trộm tại kênh Hòa Bình thuộc phường Anh Dũng, quận Dương Kinh. Điều đáng nói, nước rò rỉ từ 27 thùng nhựa có chứa chất màu xanh lạ đã được đóng kỹ và thả trộm dọc kênh Hòa Bình sẽ chảy ra sông Đa Độ – 1 trong 4 con sông chính cung cấp nước sinh hoạt cho thành phố Hải Phòng.

UBND thành phố Hải Phòng giao các cơ quan liên quan khẩn trương lấy mẫu, phân tích, xác định thành phần chất thải, đề xuất xử lý theo quy định; giao công an thành phố khẩn trương điều tra, xác minh, làm rõ đối tượng đổ thải các thùng nhựa tại khu vực trên, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Trước đó, trong quá trình kiểm soát nguồn nước, cán bộ trạm khai thác công trình thủy lợi Dương Kinh, đac phát hiện nước ở khu vực kênh Hòa Bình có màu xanh bất thường và một số thùng nhựa đã được ghim kín.

Ông Vũ Quang Hưng – Trưởng trạm khai thác công trình thủy lợi Dương Kinh, Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên khai thác công trình thủy lợi Đa Độ

Chúng tôi tập trung toàn bộ cán bộ công nhân viên của trạm và công ty  đi trục vớt dọc kênh Hòa Bình. Ngày bắt đầu phát hiện được cúng tôi báo cáo đơn vị liên quan về phối hợp xem xét cụ thể, chưa xác định được chất thải như thế nào, hiện chúng tôi tập trung xử lý nguồn nước để đảm bảo cho con người và công trình.

Hiện, Sở Tài nguyên và Môi trường Hải Phòng đã lấy mẫu để xác định các chất trong thùng chứa chất thải trộm. Trước đó, vào tháng 7, cũng tại Hải Phòng, một vụ xả thải chất thải đen tại khu vực đường 10, cuối huyện Vĩnh Bảo đã làm bỏng chân 1 người dân bắt cáy. Công an thành phố Hải Phòng vẫn đang trong quá trình xử lý vụ việc này./.

Nguồn. VNews

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Điều tra vụ xả chất thải tại Hải Phòng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác