Print Thứ Ba, 31/12/2019 11:03 Gốc

Ngày 31.12, Công an huyện An Lão (thành phố Hải Phòng) cho biết đang điều tra, xác minh việc hàng chục đối tượng giang hồ chém trọng thương hai cha con nghi do tranh chấp đất.

Liên quan đến vụ việc, ngày 30.12, trao đổi với PV Thanh Niên khi đang nằm điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp (Hải Phòng), anh Đỗ Văn Trường (37 tuổi, ngụ thôn Đâu Kiên, xã Quốc Tuấn, huyện An Lão, thành phố Hải Phòng), cho biết đã làm đơn gửi Công an thành phố Hải Phòng đề nghị điều tra việc anh và bố đẻ bị hàng chục đối tượng giang hồ chém trọng thương.

Trước đó, sáng 25.12, anh Trường từ quận Kiến An về nhà ở thôn Đâu Kiên thì thấy bà H.T.N (ngụ xã Quang Trung, huyện An Lão) cùng hàng chục thanh niên cầm hung khí đứng trước cửa nhà mình.

Khi anh Trường vừa vào nhà thì nhóm thanh niên cầm hung khí lao vào đánh bố anh Trường là ông Đỗ Văn Hùng. “Thấy thế, tôi chạy vào thì nhóm côn đồ quay sang tấn công tôi. Chúng chém vào đầu, chém gãy tay, đứt gân hai đầu gối của tôi. Trong lúc bị tấn công, tôi nghe bà H.T.N chỉ đạo chém chết tôi”.

Anh Trường bị chém vào đầu, gãy xương bàn tay và đứt gân hai đầu gối. Ảnh Lê Tân.

Thấy con trai bị chém, bà Khổng Thị Tỵ (64 tuổi, mẹ anh Trường) lao vào ôm lấy con thì nhóm côn đồ mới dừng tay. Sau đó, khi Công an huyện An Lão xuất hiện, nhóm côn đồ bỏ đi.

Nói về nguyên nhân mình bị tấn công, anh Trường cho biết: “Năm 2017, tôi ở Úc nên đã ủy quyền cho bố đứng tên mảnh đất 1.500 m2. Bố tôi dùng mảnh đất đó thế chấp vay của bà H.T.N 2,4 tỉ đồng. Tháng 9.2019, tôi về nước và đến gặp bà N. để xin chuộc lại đất. Bà N. đồng ý cho chuộc và tính cả gốc lẫn lãi là 3 tỉ. Tôi đã trả trước 900 triệu đồng”.

Hàng chục đối tượng giang hồ cầm hung khí đến tận nhà tấn công bố con anh Trường vào sáng 25.12 – Ảnh Chụp màn hình clip

Sau đó, vào các ngày 23 và 24.12, bà N. đến đòi tiền nhưng gia đình xin khất đến lúc bán đầm nuôi thủy sản sẽ trả, ngày 25.12 thì xảy ra vụ việc.

Chị Đỗ Linh, vợ anh Trường, cho biết: “Từ hôm xảy ra vụ việc, Công an huyện An Lão mới đến gặp chồng và bố chồng tôi 1 lần để lấy lời khai. Gia đình chúng tôi đã có đơn gửi cơ quan công an đề nghị được giám định thương tật và xử lý trách nhiệm hình sự của bà H.T.N cùng các đối tượng côn đồ tấn công chồng và bố chồng tôi”.

Theo một đại diện của Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp, anh Trường nhập viện trong tình trạng bị ngất, đa chấn thương, có hai vết thương lớn ở trên đầu, đứt gân hai đầu gối, đứt gân hai tay và gãy xương bàn tay trái; còn ông Hùng cũng bị đa chấn thương, trong đó nặng nhất là hai vết thương ở đầu và mặt.

Lãnh đạo Công an huyện An Lão cho biết đang điều tra, xác minh vụ việc và sẽ thông tin với báo chí khi có kết luận.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Điều tra vụ hàng chục giang hồ chém trọng thương hai cha con ở Hải Phòng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác