Print Thứ Ba, 15/10/2019 21:24

Cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra vụ việc ông Nguyễn Văn Xiển, Giám đốc Công ty CP Thực phẩm Bình Minh (Công ty Bình Minh), địa chỉ số 374A đường Hùng Vương, quận Hồng Bàng, bị tố cáo về những hành vi chiếm đoạt tài sản công ty và trốn thuế.

Ngày 15-10, Thượng tá Trần Đình An, Chánh văn phòng Cơ quan CSĐT (Công an TP Hải Phòng) cho biết đã hoàn thiện việc tiếp nhận hồ sơ từ Công an quận Ngô Quyền và tiến hành điều tra theo thẩm quyền vụ việc ông Nguyễn Văn Xiển, Giám đốc Công ty CP Thực phẩm Bình Minh (Công ty Bình Minh), địa chỉ số 374A đường Hùng Vương, quận Hồng Bàng, bị tố cáo về những hành vi chiếm đoạt tài sản công ty và trốn thuế.

Công ty Binh Minh thông báo các nhà phân phối chuyển tiền vào tài khoản cá nhân.

Trước đó ông Đồng Duy Hải, là cổ đông Công ty Bình Minh, quá trình giám sát hoạt động đã phát hiện ông Xiển ký hợp đồng với 2 doanh nghiệp(DN) của chính ông Xiển và con trai mình trong việc gia công sản xuất sản phẩm. Trong khi Công ty Bình Minh có đầy đủ trang, thiết bị, máy móc, con người để sản xuất. Cùng với đó ông Xiển còn bị tố cáo có hành vi gian lận tiền chiết khấu phần trăm, tiền thuế chiết khấu phần trăm của nhà phân phối…

Tại cơ quan Công an, ông Hải cũng đã cung cấp tài liệu chứng cứ liên quan, trong đó có văn bản gửi các nhà phân phối do Giám đốc Nguyễn Văn Xiển ký, yêu cầu chuyển toàn bộ tiền hàng vào 2 tài khoản, gồm Công ty Bình Minh và cá nhân bà Trần Ngọc Mai Liên, là Phó Phòng kế toán, kiêm thủ quỹ và cũng chính là con dâu ông Xiển.

Theo đó các chứng từ sao kê từ ngân hàng của nhà phân phối thể hiện rõ tiền hàng các năm 2017, 2018 được chuyển khoản vào 2 tài khoản của Công ty Bình Minh và của cá nhân Trần Ngọc Mai Liên.

Cụ thể, tổng tiền hàng năm 2018 của nhà phân phối H.C là hơn 1,4 tỷ đồng, trong đó chỉ có 1,2 tỷ đồng được chuyển vào tài khoản Công ty Bình Minh, còn lại là vào tài khoản của bà Trần Ngọc Mai Liên. Một nhà phân phối khác là H.N, có tổng tiền hàng năm 2018 là hơn 5,8 tỷ đồng đã chuyển vào tài khoản Công ty Bình Minh hơn 4,3 tỷ đồng, còn lại cũng được chuyển vào tài khoản của bà Mai Liên.

Theo ông Đỗ Văn Công, đại diện Nhà phân phối Hồng Công tại khu vực quận, huyện Kiến Thụy, Dương Kinh, Đồ Sơn (Hải Phòng) cung cấp, cơ sở kinh doanh của mình bán các sản phẩm Quê Tôi của Công ty Bình Minh từ năm 2013 – 2018, với tổng tiền hàng phải thanh toán hàng năm khoảng hơn 1 tỷ đồng.

Ban đầu, tiền hàng được trả trực tiếp qua lái xe giao hàng, sau đó chuyển khoản vào tài khoản của Công ty Bình Minh. Từ năm 2017, nhà phân phối đã phải thực hiện theo yêu cầu chuyển tiền hàng vào 2 tài khoản của Công ty Bình Minh và của bà Trần Ngọc Mai Liên.

Một đại diện Nhà phân phối tại khu vực quận Hải An, Ngô Quyền cũng cho biết, từ đầu tháng 6-2017, sau khi nhận thông báo như nêu trên của Công ty Bình Minh nên đã chuyển trả tiền hàng theo đúng yêu cầu. Ngoài ra, các nhà phân phối K. (ở Hải Dương), Ch. (ở Nam Định), Th. (ở Hà Nội) cũng đều có xác nhận là năm 2017, họ đã nhận được thông báo như nêu trên và từ đó họ đã chuyển tiền trả tiền hàng cho Công ty Bình Minh vào 2 tài khoản.

V. Huy

Nguồn: Báo CAND

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Điều tra vụ Giám đốc DN bị tố chiếm đoạt tài sản và trốn thuế
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác