Print Thứ Tư, 25/05/2022 13:10 Gốc

Ngày 25/5, cơ quan chức năng huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng cho biết đang điều tra, làm rõ để xử lý vụ việc nghi đổ trộm rác thải, gây cháy, ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường và trật tự xã hội trên địa bàn xã Đại Đồng, huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng.

Trước đó, người dân phát hiện một đám cháy lớn bùng phát tại một bãi đất trống thuộc đội 2, thôn Đức Phong, xã Đại Đồng. Khu vực này gần đây thường tập kết những loại rác công nghiệp tự phát, được thải ra trong quá trình sản xuất của một số cơ sở gia công giày dép trên địa bàn.

Hiện trường vụ cháy.

Hầu hết rác là những loại vật liệu dễ cháy như đế, lót, mũ giày, keo kếp, vải vụn, giả da, cao su thải loại, tạo khói độc hại ảnh hưởng môi trường và sức khỏe người dân. Cũng theo chia sẻ của người dân, thời gian qua trên địa bàn xuất hiện nhiều vụ việc đổ rác thải công nghiệp vào ban đêm, sau khi đổ, các đối tượng thường châm lửa đốt để tiêu hủy.

Bãi rác tự phát có nhiều rác thải công nghiệp dễ cháy và gây độc hại.

Theo lãnh đạo xã Đại Đồng, ngay sau khi nhận được tin báo của người dân, chính quyền xã đã báo cáo lên huyện Kiến Thụy, đồng thời khẩn trương huy động người và phương tiện tại chỗ tổ chức chữa cháy. Tuy nhiên do đám cháy phát triển nhanh, lực lượng Cảnh sát PCCC Công an huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng phải điều động xe và các phương tiện chuyên dụng, sau hơn 3 tiếng nỗ lực cứu chữa, đến 21h ngày 23/5 đám cháy mới được kiểm soát.

Vụ việc hiện đang được các cơ quan chức năng huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng vào cuộc, phối hợp xác minh làm rõ.

Văn Minh

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Điều tra vụ bãi rác tự phát bùng cháy dữ dội ở Hải Phòng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác