Print Thứ Ba, 25/06/2019 10:45

Gần đây, tình trạng ô tô khi vào thành phố bật đèn pha (đèn chiếu xa) khiến người đi hướng ngược lại khó quan sát phía trước, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Đèn chiếu xa hay còn gọi đèn pha là thiết bị được trang bị cho các phương tiện giao thông, nhằm tăng khả năng quan sát, tầm nhìn xa cho lái xe khi lưu thông trên những đoạn đường vắng, không có hệ thống đèn chiếu sáng vào ban đêm, hoặc trong điều kiện thời tiết sương mù, gây cản trở tầm nhìn. Tuy nhiên ngay cả trong nội đô, nơi có mật độ phương tiện và dân cư cao, không khó để bắt gặp những lái xe bật đèn pha, làm giảm khả năng quan sát của người đi đường, đặc biệt là gây nguy hiểm cho những phương tiện lưu thông theo hướng ngược lại. Việc sử dụng đèn chiếu xa khi tham gia giao thông trong thành phố là vi phạm Luật Giao thông đường bộ và bị xử phạt theo quy định tại Nghị định số 46 của Chính phủ. Cụ thể, đối với người điều khiển ô tô và các loại xe tương tự mà vi phạm lỗi trên sẽ bị phạt tiền từ 600.000 – 800.000 đồng. Nếu người điều khiển phương tiện thực hiện hành vi trên mà gây tai nạn giao thông thì bị tước quyền sử dụng GPLX từ 2 đến 4 tháng. Đối với người điều khiển mô tô, xe gắn máy, các loại xe tương tự mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy mà vi phạm lỗi trên, sẽ bị phạt tiền từ 80.000 – 100.000 đồng.

Người điều khiển phương tiện cần chấp hành việc sự dụng đèn pha, code khi tham gia giao thông

Chấp hành tốt quy định về sử dụng đèn pha, đèn cốt khi tham gia giao thông không chỉ là cách ứng xử văn minh của mỗi chủ phương tiện mà còn giúp bảo đảm an toàn cho những người xung quanh.

Nguồn: CATP

Tiện ích thông tin
Nhóm tin
QR Code
QR CODE: Điều khiển ô tô bật đèn pha khi vào thành phố sẽ bị phạt tiền từ 600.000 đến 800.000 đồng
Kết quả xổ số miền Bắc
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác