Print Thứ Hai, 03/02/2020 15:57 Gốc

Đó là yêu cầu của Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng đối với Hiệu trưởng Trường THPT Mạc Đĩnh Chi (quận Dương Kinh) trong buổi kiểm tra đột xuất sáng 3-2, về công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra tại một số trường học và doanh nghiệp trên địa bàn.

Trước đó ngày 2-2, UBND TP Hải Phòng đã có văn bản cho phép học sinh các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông, Trung tâm GDNN&GDTX và các đơn vị trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo nghỉ học trong 3 ngày từ ngày 3 đến hết ngày 5-2, để thực hiện các biện pháp khử khuẩn và tập huấn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp.

Tuy nhiên trong sáng 3-2, quá trình kiểm tra đột xuất tại Trường THPT Mạc Đĩnh Chi, Đoàn đến kiểm tra của Chủ tịch UBND TP nhận thấy nhà trường vẫn chưa tiến hành dọn dẹp tổng vệ sinh tại khu vực lớp học, bàn ghế chưa được lau chùi có nhiều bụi bẩn, bề mặt sàn các lớp học trong tình trạng nhếch nhác…

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng sau khi kiểm tra đã yêu cầu chuyển công tác Hiệu trưởng Trường THPT Mạc Đĩnh Chi.

Sau khi trực tiếp phê bình Ban Giám hiệu nhà trường đã lơ là ý thức, thiếu trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch, ông Nguyễn Văn Tùng giao Sở Giáo dục và Đào tạo đề xuất việc điều động chuyển công tác đối với Hiệu trưởng Trường THPT Mạc Đĩnh Chi theo quy định do không thực hiện đúng chỉ đạo về công tác phòng chống dịch.

Tiếp đó Đoàn công tác kiểm tra tại Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng (quận Hồng Bàng) và Trường Tiểu học Dư Hàng Kênh (quận Lê Chân), Chủ tịch UBND TP Hải Phòng ghi nhận và đánh giá cao 2 đơn vị này đã chủ động trong việc dọn dẹp vệ sinh, phun thuốc khử khuẩn tại các khu vực phòng học.

Tại Công ty Regina Miracle tại KCN VSIP (huyện Thủy Nguyên), hiện đang có hơn 400 trong tổng số 800 lao động là người Trung Quốc đã trở lại làm việc. Đoàn kiểm tra ghi nhận toàn bộ số lao động người Trung Quốc đều được đưa về khu vực làm việc cách ly riêng biệt để kiểm tra giám sát chặt chẽ. Doanh nghiệp cũng đã tổng hợp, báo cáo Sở Y tế về danh sách, địa chỉ nơi cư trú người lao động Trung Quốc quay trở lại làm việc để ngành Y tế tổ chức kiểm tra, giám sát dịch bệnh.

V.Huy

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Điều chuyển Hiệu trưởng để trường bẩn trong đợt chống virus Corona
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác