Print Thứ Bảy, 29/10/2022 07:25 Gốc

Trong 02 ngày 27 và 28/10, tại Trung tâm văn hóa Nguyễn Bỉnh Khiêm, Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện Vĩnh Bảo tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ năm 2022. Dự và chỉ đạo diễn tập có Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam; lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố; các cơ quan chức năng Quân khu 3 và Ban Đạo diễn, Ban Chỉ đạo Diễn tập Bộ CHQS thành phố.

Diễn tập khu vực phòng thủ huyện Vĩnh Bảo năm 2022, với đề mục: “Chuyển LLVT vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng, tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ”.

Lễ Khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ huyện Vĩnh Bảo năm 2022.
Lực lượng vũ trang huyện thực hành đánh địch tiến công hỏa lực.

Nội dung cuộc diễn tập gồm 3 giai đoạn: Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ; thực hành tác chiến phòng thủ.

Thực hành tiếp nhận quân nhân dự bị.

Đây là cuộc diễn tập khu vực phòng thủ có quy mô lớn và toàn diện, với sự tham gia của cấp uỷ, chính quyền, các phòng, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, LLVT huyện và xã, thị trấn. Các tình huống giả định trong diễn tập được cấp uỷ, chính quyền, các phòng, ban, ngành đoàn thể của huyện thực hiện và vận hành theo đúng tinh thần Nghị quyết 28 của Bộ Chính trị và Luật Quốc phòng.

Các đại biểu tham quan phần thực binh đánh địch tiến công hỏa lực.

Trong thực hành diễn tập trên cơ sở nội dung các vấn đề huấn luyện, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đã điều hành các hội nghị, vận hành cơ chế đúng nguyên tắc, chặt chẽ, khoa học, sát thực tế, nhiệm vụ của từng ngành, từng lực lượng, gắn lý luận với thực tiễn, có trọng tâm, trọng điểm.

Ảnh: Dương Thị Bích, Huyện ủy Vĩnh Bảo.

Trong phần thực binh xử lý tình huống: Thực hành tiếp nhận quân nhân dự bị; xử lý tình huống chống khủng bố, giải thoát con tin, rà phá bom mìn, phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; thực hành di chuyển một phần cơ quan lãnh đạo của huyện và các phòng, ban, ngành, đoàn thể vào căn cứ chiến đấu; thực hành đánh địch tiến công hỏa lực vào địa bàn được triển khai, thực hiện đúng theo kế hoạch, đạt được mục đích yêu cầu đề ra và bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Thông qua diễn tập nhằm nâng cao về năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, chỉ huy điều hành của cấp uỷ và chính quyền, trình độ tổ chức chỉ huy, hiệp đồng và năng lực làm tham mưu của chỉ huy và cơ quan quân sự, công an, các ban, ngành, đoàn thể của địa phương trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh, khả năng chỉ huy hiệp đồng chiến đấu của LLVT huyện khi chuyển sang trạng thái khẩn cấp về quốc phòng, chủ động ứng phó, xử trí kịp thời với các tình huống có thể xảy ra, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, xây dựng khu vực phòng thủ huyện vững chắc trong tình hình mới.

Phát biểu tại buổi Bế mạc, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam ghi nhận và biểu dương tinh thần trách nhiệm, những kết quả mà các cấp, các ngành, các đơn vị, tập thể, cá nhân thuộc lực lượng vũ trang, Nhân dân huyện Vĩnh Bảo đã đạt được. Phó Chủ tịch đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo các lực lượng tham gia diễn tập với tinh thần trách nhiệm cao. Nổi bật là, cấp ủy, chính quyền đã lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng vũ trang và các ban, ngành vận dụng công nghệ thông tin vào diễn tập, thực hiện hiệu quả việc vận hành cơ chế Đảng lãnh đạo, chính quyền điều hành, các ban, ngành, đoàn thể làm tham mưu, lực lượng vũ trang làm nòng cốt thực hiện…

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam trao tặng Bằng khen của UBND thành phố cho cán bộ, chính quyền và LLVT huyện Vĩnh Bảo.
Lãnh đạo huyện trao tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong diễn tập.

Kết thúc diễn tập, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam đã trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố cho cán bộ, chính quyền và LLVT huyện; Ban Tổ chức diễn tập trao tặng Giấy khen của UBND huyện cho 16 tập thể và 20 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong diễn tập; Ban CHQS huyện Vĩnh Bảo tặng Giấy khen cho 3 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ diễn tập.

Văn Minh

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Diễn tập khu vực phòng thủ huyện Vĩnh Bảo năm 2022 thành công tốt đẹp, bảo đảm an toàn tuyệt đối
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác