Print Thứ Hai, 03/10/2022 16:10 Gốc

Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng (Điện lực Hải Phòng) vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) Công an Thành phố Hải Phòng tổ chức thực tập phương án PCCC và CNCH tại trụ sở công ty.

Tham gia diễn tập có 26 cán bộ, công nhân viên cùng các phương tiện, dụng cụ, thiết bị PCCC. Tại buổi thực tập, lực lượng PCCC của công ty được tìm hiểu về nguyên nhân gây ra hỏa hoạn, mức độ nghiêm trọng của từng loại đám cháy, cách dùng bình chữa cháy, triển khai chữa cháy bằng họng nước cứu hỏa, sơ cứu người bị nạn, cứu hộ cứu nạn cho các nạn nhân, xử lý đúng cách khi không có dụng cụ y tế hỗ trợ, cách thoát hiểm khi xảy ra cháy nổ… và nhiều tình huống cụ thể khác do giảng viên Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an thành phố hướng dẫn.

Cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an thành phố tuyên truyền các kiến thức cơ bản về PCCC và CNCH tại công ty.

Sau phần giới thiệu về lý thuyết, lực lượng PCCC của Công ty thực hành tình huống giả định được đặt ra là: vào 14h ngày 30/9/2022, xảy ra cháy tại tầng hầm nhà 5 tầng (nhà A3 Công ty), nơi để xe mô tô, xe đạp…

Khi xảy ra cháy, đám cháy phát triển nhanh, nhiều khói, gây nguy hiểm đến tính mạng con người và tài sản, nếu công tác tổ chức chữa cháy không kịp thời, đám cháy có nguy cơ lan ra toàn bộ các tầng, gây đổ vỡ kết cấu của tòa nhà 5 tầng.

Cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an thành phố hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy.

Ngay khi phát hiện sự cố, lực lượng PCCC cơ sở đã lập tức báo động toàn công ty, nắm bắt tình hình đám cháy, cắt điện khu vực cháy vừa tập trung xử lý sự cố cứu người và tài sản, đồng thời gọi điện báo cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp, gọi điện báo lãnh đạo công ty và cơ quan chức năng.

Sau khi nhận tin báo, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an thành phố đã điều động cán bộ chiến sĩ và phương tiện đến hiện trường, phối hợp với lực lượng PCCC cơ sở tổ chức triển khai chữa cháy, đồng thời tổ chức cứu người và tài sản bị mắc kẹt trong đám cháy. Sau một thời gian tích cực chữa cháy, đám cháy đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn, hạn chế thấp nhất thiệt hại về tài sản.

Thực tập phương án PCCC và CNCH tại công ty.

Qua phần diễn tập với nhiều tình huống thực tế cùng những chia sẻ chi tiết từ các chiến sĩ cứu hỏa, cán bộ, giảng viên Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an thành phố, lực lượng PCCC tại cơ sở đã được tiếp thu những kiến thức bổ ích và kỹ năng cần thiết trong trường hợp khi có hỏa hoạn xảy ra, đồng thời nâng cao ý thức trong việc thực hiện phòng ngừa cháy nổ tại cơ quan.

VŨ DUYÊN

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Điện lực Hải Phòng: Thực tập phương án phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác