Print Thứ Năm, 21/09/2023 18:15 Gốc

Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng vừa có thông báo số 2355/TB-PCHP về việc thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ mua bán điện về những ngày cuối tháng. Hoạt động nhằm từng bước nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng , tiến tới chuyển đổi số và tạo điều kiện cho khách hàng thuận tiện trong việc giám sát và theo dõi lịch ghi chỉ số công tơ điện hàng tháng.

Theo đó, với mục tiêu chuyển đổi số trong sản xuất kinh doanh, đồng thời không ngừng nâng cao chất lượng để phục vụ khách hàng tốt hơn nữa, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã xây dựng lộ trình triển khai từng bước thống nhất lịch ghi chỉ số tiêu thụ điện năng (GCS) của khách hàng sử dụng điện vào những ngày cuối tháng.

Việc thay đổi lịch ghi chỉ số hỗ trợ khách hàng thuận tiện giám sát điện năng tiêu thụ hàng tháng, giúp ngành điện thực hiện hạch toán doanh thu tiền điện phát sinh đúng, đủ theo từng tháng; tuân thủ, đáp ứng đúng theo yêu cầu, quy định nghĩa vụ nộp thuế với Nhà nước, thể hiện đầy đủ doanh thu trong năm tài chính phù hợp với chi phí phát sinh trong năm kế toán.

Kế hoạch thay đổi lịch ghi chỉ số được thực hiện có lộ trình theo từng nhóm khách hàng, từng khu vực và hạ tầng kỹ thuật, cũng như phù hợp với thực tế lắp đặt công tơ điện tử có đo xa cho các khách hàng.

Việc thay đổi lịch ghi chỉ số hỗ trợ khách hàng thuận tiện giám sát điện năng tiêu thụ hàng tháng.

Cụ thể đối với các khách hàng sử dụng điện địa bàn thành phố Hải Phòng sẽ triển khai giai đoạn 1, từ tháng 9/2022 đã thực hiện thay đổi đối với các khách hàng sử dụng điện có trạm biến áp riêng (trừ các khách hàng mua buôn bán lẻ điện cho các khách hàng sinh hoạt).

Giai đoạn 2, theo lộ trình của EVN, đến năm 2025 sẽ thực hiện ghi chỉ số vào ngày cuối tháng đối với tất cả các khách hàng.

Theo đó, kế hoạch năm 2023, từ tháng 9/2023 đến hết tháng 12/2023, Công ty Điện lực Hải Phòng thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ mua bán điện về những ngày cuối của tháng đối với các khách hàng sử dụng điện ngoài mục đích sinh hoạt và mục đích sinh hoạt đang sử dụng điện tại trạm biến áp công cộng của bên bán điện (không có trạm riêng).

Trong năm 2023 chỉ dịch chuyển 1 lần, số ngày dịch chuyển tối đa không quá 10 ngày so với lịch ghi chỉ số trước đó, đến năm 2025 sẽ tiếp tục dịch chuyển về ngày cuối cùng của tháng.

Do thay đổi ngày ghi chỉ số công tơ điện về ngày cuối cùng của tháng nên lượng điện năng ghi nhận để tính hóa đơn tiền điện trong tháng dịch chuyển sẽ nhiều hơn so với hóa đơn tiền điện của những tháng trước.

Để biết thêm thông tin chi tiết, tra cứu sản lượng điện, hoá đơn tiền điện, khách hàng có thể truy cập Website của Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng (https://pchaiphong.com.vn/) hoặc Website của Trung tâm chăm sóc khách hàng thuộc Tổng công ty Điện lực miền Bắc (https://cskh.npc.com.vn/).

VŨ DUYÊN

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Điện lực Hải Phòng thông báo thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ mua bán điện về những ngày cuối tháng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác