Print Thứ Hai, 25/07/2022 17:50 Gốc

Những năm qua, phong trào sản xuất kinh doanh giỏi trong đoàn viên thanh niên (ĐVTN) trên địa bàn thành phố có bước phát triển mạnh mẽ. Nhiều ĐVTN đã chọn cho mình hướng lập nghiệp từ trồng trọt, chăn nuôi và sản xuất thực phẩm. Từ việc lựa chọn hướng đi đúng, nhiều bạn trẻ đã xây dựng được cho mình thương hiệu riêng, vươn lên làm giàu, trờ thành những tấm gương điển hình tiên tiến trong phong trào lập thân, lập nghiệp.

Sản phẩm “Sữa chua truyền thống Bungari-ROZALUTA” trưng bày tại cuộc thi “Ươm mầm khởi nghiệp Hải Phòng” năm 2021.

Một trong số đó phải kể đến chị Nguyễn Thị Minh Thu, sinh 1987, với sản phẩm “Sữa chua truyền thống Bungari-ROZALUTA”. Xuất thân trong một gia đình có truyền thống hiếu học, sau khi tốt nghiệp Cao học, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, chuyên ngành Quản lý kinh tế, Minh Thu nhận thấy hiện nay nhu cầu giải quyết những vấn đề về đường tiêu hóa và các bệnh liên quan đến đường ruột ngày một tăng cao.

Thế là trong chị bắt đầu nuôi dưỡng ý tưởng sử dụng công nghệ làm sữa chua gia truyền của người dân Bulgari vào sản xuất gia công tại Việt Nam.

Chị Thu thuyết trình sản phẩm tại cuộc thi “Ươm mầm khởi nghiệp Hải Phòng” năm 2021.

Bởi lẽ, sữa chua truyền thống Bungari-ROZALUTA được làm từ 100% sữa bò tươi từ cao nguyên Ba Vì và men gốc từ Bungari, sản xuất theo bí quyết gia truyền của người dân làng Luta-Bungari nên giữ được chủng vi sinh vật Lactobacillus bulgaricus và Streptococcus thermophiles với tỷ lệ cao, có tác động kháng khuẩn, an thần, nhuận tràng…

Sản phẩm “Sữa chua truyền thống Bungari-ROZALUTA” trưng bày tại cuộc thi “Ươm mầm khởi nghiệp Hải Phòng” năm 2021.

Xuất phát từ những lợi ích ưu việt của sữa chua Bulgari, đồng thời nắm giữ được bí quyết sản xuất sữa chua gia truyền của người dân Bulgari, chị Thu đã bắt tay vào thực hiện dự án Sản xuất sữa chua truyền thống Bulgari-ROZALUTA.

Mục tiêu mà dự án hướng đến là nhằm cung cấp cho người Việt một sản phẩm tốt cho sức khỏe, có thể hỗ trợ điều trị được các bệnh như: viêm dạ dày, đường ruột, đại tràng, rối loạn tiêu hóa, mỡ máu, tim mạch và nhiều bệnh khác.

Sản phẩm được đánh giá hoàn toàn phù hợp với xu hướng của thị trường, thị hiếu của người tiêu dùng trong việc tiêu thụ thực phẩm ít đường, không chất bảo quản, an toàn, tốt cho sức khỏe.

Đây là sản phẩm đặc biệt bởi chưa bao giờ trên thị trường Việt Nam có một sản phẩm sữa chua nào được sử dụng như thực phẩm chức năng nhằm hỗ trợ chữa bệnh, nhất là các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.

Chị Thu rạng rỡ tại cuộc thi “Ươm mầm khởi nghiệp Hải Phòng” năm 2021.

Sự thành công mà dự án mang lại đã giúp cho chị vinh dự giành được 2 giải thưởng cao quý: Giải nhất cuộc thi Techfest 2019 của thành phố Hải Phòng, Giải nhất cuộc thi “Ươm mầm khởi nghiệp Hải Phòng” năm 2021. Hai phần thưởng cao quý đó cũng chính là sự khẳng định cho chất lượng sản phẩm “Sữa chua truyền thống Bungari-ROZALUTA”.

Trải qua biết bao khó khăn, vất vả từ những ngày đầu lên ý tưởng và qúa trình triển khai dự án đến nay, Minh Thu đã bước đầu gặt hái được “trái ngọt” trong quá trình khởi nghiệp. Tên tuổi của chị cùng thương hiệu “Sữa chua truyền thống Bungari-ROZALUTA” đã từng bước có mặt, chiếm lĩnh thị trường.

Sự kiên trì, quyết tâm, không quản ngại gian khó của chị là minh chứng sắc nét cho tinh thần dám nghĩ, dám làm, ý chí vươn lên của thế hệ trẻ Hải Phòng hôm nay…

KC

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Điển hình trong phong trào thanh niên khởi nghiệp
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác