Print Thứ Ba, 12/01/2021 21:00 Gốc

Từ ngày 12-13/1, tại Flamingo Cát Bà Beach Resort (Cát Hải, Hải Phòng), Hiệp hội Lữ hành Việt Nam tổ chức diễn đàn “Lữ hành Việt Nam 2021-Giải pháp khôi phục và phát triển”.

Tham dự diễn đàn có đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, cùng gần 500 đại biểu đến từ Tổng cục Du lịch, Hiệp hội Du lịch Việt Nam, lãnh đạo các doanh nghiệp hội viên của Hiệp hội Lữ hành Việt Nam, Chi hội Lữ hành thuộc Hiệp hội du lịch các tỉnh/thành phố trong cả nước và các đối tác của Hiệp hội Lữ hành Việt Nam.

Các đại biểu tham dự diễn đàn.

Tại diễn đàn, các đại biểu đóng góp ý kiến nhằm trao đổi, thảo luận việc đổi mới phương thức quản lý và kinh doanh lữ hành trong tình hình mới; tăng cường liên kết, nâng cao hiệu quả của chương trình kích cầu du lịch; đổi mới công tác xúc tiến và quảng bá du lịch; đổi mới hoạt động lữ hành quốc tế sau dịch COVID-19, chuẩn bị đón khách du lịch quốc tế khi điều kiện cho phép; nâng tầm du lịch nội địa, đưa nội địa thành bộ phận chủ lực của du lịch Việt Nam; phát triển nhanh các loại hình du lịch MICE, phát huy thế mạnh tài nguyên du lịch, nhằm nâng cao sức hấp dẫn và tính cạnh tranh của du lịch Việt Nam; nhân lực du lịch Việt Nam trong thời đại 4.0… Cũng tại diễn đàn, ông Bùi Tuấn Mạnh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Cát Hải đã giới thiệu tiềm năng, vị thế của quần đảo Cát Bà, cùng với quyết tâm đưa Cát Bà thành trung tâm du lịch quốc gia và quốc tế.

Ông Bùi Tuấn Mạnh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Cát Hải giới thiệu tiềm năng, vị thế của quần đảo Cát Bà.

Diễn đàn là cơ hội để các nhà lãnh đạo, các chuyên gia và doanh nghiệp trao đổi, thảo luận tìm ra biện pháp khắc phục nhanh hậu quả của dịch COVID-19, triển khai khôi phục và phát triển du lịch trong bối cảnh vẫn thực hiện phòng chống dịch, đảm bảo an toàn cho xã hội nhưng sẵn sàng triển khai nhanh nhất các kế hoạch khi điều kiện cho phép, phấn đấu sớm đưa du lịch trở lại nhịp độ tăng trưởng của thời kỳ hoàng kim 2016-2019 vừa qua.

Phát biểu tại diễn đàn, đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cho biết thành phố Hải Phòng và huyện đảo Cát Hải đã và đang làm “thay da đổi thịt” đưa Cát Bà trở thành trung tâm du lịch của nước ta.

Đồng chí khẳng định tại diễn đàn các doanh nghiệp đã thu hoạch được nhiều bài học bổ ích. Để vượt qua khó khăn sau khi chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19, đồng chí mong muốn các doanh nghiệp lữ hành phải tái cấu trúc lại chính mình, phải thật nhuần nhuyễn trong quản trị doanh nghiệp, hiểu đúng khách hàng, xây dựng văn hóa riêng của doanh nghiệp. Đồng thời xác định hướng đi phù hợp sau COVID-19, liên kết với nhau để thu hút khách hàng, tập trung nâng cao nguồn nhân lực hoạt động trong ngành du lịch và ứng dụng số hóa để tối ưu nhân lực, tiếp cận khách hàng tốt hơn.

Đồng chí giao Tổng cục Du lịch bám sát hoạt động của doanh nghiệp, đồng hành cùng doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, tham mưu bài bản các giải pháp để triển khai có hiệu quả hướng đi khôi phục du lịch năm 2021.

Hiệp hội Du lịch Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác với UBND huyện Cát Hải.

Nhằm đẩy mạnh quan hệ hợp tác, thúc đẩy phát triển trong lĩnh vực du lịch, tại diễn đàn, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã ký kết thỏa thuận hợp tác với UBND huyện Cát Hải; Hiệp hội Du lịch thành phố Hồ Chí Minh, Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng cùng ký kết thỏa thuận hợp tác với Hiệp hội Du lịch Hải Phòng…

Đồng chí Phạm Thị Thương Huyền, Giám đốc Sở Du lịch Hải Phòng giới thiệu tiềm năng về du lịch tại thành phố.

Hải Phòng hiện có trên 500 cơ sở lưu trú du lịch, với hơn 12.000 phòng lưu trú; trong đó có 6 khách sạn tiêu chuẩn 5 sao, 2 dự án xây dựng khách sạn 5 sao khác đang được thực hiện. Cùng với đó là việc khai trương Trung tâm Aeon Mall lớn nhất khu vực phía Bắc và khởi công dự án “Mở rộng sân đỗ máy bay-Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi” giai đoạn 2 vào những ngày cuối năm 2020 vừa qua, góp phần hoàn thiện hạ tầng du lịch đồng bộ, đồng thời mở ra triển vọng phát triển nhiều loại hình, sản phẩm du lịch mới trong thời gian tới. Tại Cát Bà, thành phố Hải Phòng cũng đã tập trung đầu tư, phát triển nhiều dự án như Xây dựng tuyến đường ven biển Cát Bà và trồng hoa hai bên đường xuyên đảo, đầu tư xây dựng tuyến cáp treo Cát Hải-Phù Long, vừa giúp thuận tiện trong kết nối giao thông tới khu du lịch, góp phần tạo tiền đề để đăng cai tổ chức các giải thể thao quốc gia và quốc tế với quy mô lớn.

V.H.N

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Diễn đàn “Lữ hành Việt Nam 2021-Giải pháp khôi phục và phát triển”
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác