Print Thứ Ba, 02/04/2019 15:27

Sáng 2-4, tại Quảng Ninh, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức tổ chức Diễn đàn kinh tế khu vực Duyên hải phía Bắc năm 2019. Tới dự có lãnh đạo các bộ, ban ngành, VCCI; lãnh đạo UBND các tỉnh, thành phố khu vực Duyên hải phía Bắc, các Hiệp hội doanh nghiệp và doanh nghiệp trong khu vực.

Đây là năm đầu tiên Diễn đàn kinh tế khu vực duyên hải phía Bắc được tổ chức. Kể từ năm 2019, VCCI sẽ phối hợp với UBND các tỉnh, thành phố tổ chức thường niên Diễn đàn này.

Chủ tịch VCCI Việt Nam Vũ Tiến Lộc trao Bằng khen tặng các đơn vị có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh

Phát biểu khai mạc diễn đàn, Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc nhấn mạnh: Các địa phương tham dự diễn đàn lần này bao gồm: Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Hải Dương, Hưng Yên, có mối liên hệ chặt chẽ trong phát triển kinh tế – xã hội. Vì vậy, việc tổ chức diễn đàn nhằm trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong việc cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, thu hút đầu tư cũng như thúc đẩy hợp tác liên vùng, góp phần thúc đẩy sự phát triển của từng địa phương. 

Diễn đàn đi sâu đánh giá kết quả hoạt động hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp năm 2018, phương hướng triển khai hoạt động năm 2019; đánh giá chỉ số PCI của các tỉnh, thành phố khu vực Duyên hải phía Bắc… nhằm đưa ra các giải pháp tháo gỡ, hỗ trợ, tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển. Thế mạnh của mỗi địa phương sẽ tạo ra 1 thế mạnh chung và là điểm đột phá cho các tỉnh, thành phố thuộc khu vực xây dựng chiến lược phát triển kinh tế vùng, thu hút đầu tư trong và ngoài nước trong những năm tới.

Chủ tịch VCCI Việt Nam Vũ Tiến Lộc trao Bằng khen tặng các đơn vị có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh

Lãnh đạo các tỉnh thành Quảng Ninh, Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Bình… chia sẻ những kinh nghiệm về Nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), kinh nghiệm thu hút vốn đầu tư FDI… Đại diện các hiệp hội cũng kiến nghị về những vấn đề liên quan đến thuế thu nhập cá nhân cho người lao động, chính sách với doanh nghiệp khởi nghiệp, việc tăng cường phối hợp giữa VCCI và các hiệp hội tại tỉnh thành.

Nhân dịp này, nhiều tổ chức, hiệp hội, doanh nghiệp đã được VCCI Việt Nam trao Bằng khen về thành tích xuất sắc trong năm 2018.

Bùi Hạnh

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Diễn đàn kinh tế khu vực Duyên hải phía Bắc: Kết nối khu vực phát triển kinh tế vùng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác